Thế giới

Đang hoàn tất thủ tục ly hôn, chồng phục kích rồi bắn vợ ở sân bay và cái kết ngoài dự tính

Sau khi lao lên bảo vệ cho người phụ nữ, một người đàn ông đã bị thương rất nặng.

Mới đây, vụ việc một người đàn ông Malaysia đang trong quá trình giải quyết ly hôn đã phục kích và dùng súng bắn người vợ của mình đã khiến dư luận nước này rúng động vì tình chất nghiêm trọng của nó.

Chồng phục kích rồi bắn vợ ở sân bay gây nên cảnh tượng hỗn loạn

Tờ World Of Buzz trích dẫn tuyên bố của Người đứng đầu Sở Cảnh sát Bang Selangor, ông Datuk Hussein Omar Khan cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 1 giờ 15 phút sáng ngày Chủ nhật, 14/4 tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Theo đó, một người đàn ông đã phục kích vợ ném 2 quả pháo khiến 2 vị khách ở sân bay bị thương trước khi tiếp cận người vợ với mục đích bắn cô này. Anhta đã bắn 2 phát đạn từ khoảng cách tầm 3-4m trong đó một viên đạn bị trượt, viên còn lại trúng vào vệ sĩ của người vợ.

Đang hoàn tất thủ tục ly hôn, chồng phục kích rồi bắn vợ ở sân bay và cái kết ngoài dự tính
Vụ việc xảy ra tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur của Malaysia.

Vụ việc khiến cho nhiều nhân chứng ở hiện trường hoảng sợ và rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Ngay sau đó, danh tính người chồng được xác định là Hafizul Harawi, 38 tuổi. Harawi và vợ đang trong quá trình hoàn tất thủ tục ly hôn và cảnh sát nghi ngờ vụ tấn công này có thể có mục đích là trả thù.

Người đàn ông này từng có 3 tiền án phạm tội trong quá khứ, 2 trong số đó liên quan đến việc bạo hành vợ. Người vợ đã phải thuê 2 vệ sĩ sau vụ bạo hành vào tháng 12 năm 2023. Ngoài ra, Harawi cũng có tiền án trộm cắp và mạo danh viên chức nhà nước.

Đang hoàn tất thủ tục ly hôn, chồng phục kích rồi bắn vợ ở sân bay và cái kết ngoài dự tính - 1
Chân dung nghi phạm Hafizul Harawi, 38 tuổi.

Được biết, Malaysia đã đưa ra các quy định kiểm soát súng đạn rất nghiêm ngặt nên những vụ việc như trên là rất hiếm hoi. Vì thế, nó càng thu hút sự quan tâm của dư luận nước này.

Người vệ sĩ rơi vào tình trạng nguy kịch, nghi phạm bỏ trốn khiến cảnh sát phát lệnh truy nã

Ngay sau khi trúng viên đạn oan nghiệt vào bụng, người vệ sĩ đã bị thương rất nặng, hiện vẫn đang hôn mê.

"Động cơ của vụ tấn công chưa được làm rõ, nhưng chúng tôi xác định đây là một âm mưu giết người", ông Omar Khan khẳng định.

Ông Omar Khan cũng cho biết vụ việc này không mang tính chất khủng bố và yêu cầu dư luận không nên tự đưa ra những lời đồn đoán thiếu căn cứ.

Đang hoàn tất thủ tục ly hôn, chồng phục kích rồi bắn vợ ở sân bay và cái kết ngoài dự tính - 2
Người vệ sĩ Mohd Nur Hadith, 37 tuổi bị thương nặng và đang được chăm sóc y tế tại bệnh viện.

Được biết, người vệ sĩ bảo vệ người vợ tên là Mohd Nur Hadith, 37 tuổi làm việc cho công ty Dịch vụ Vệ sĩ Elite. Hôm đó lẽ ra không phải ca làm việc của anh Mohd Nur Hadith nhưng do một đồng nghiệp xin nghỉ để tham dự lễ Hari Raya nên anh Hadith đã đi làm thay.

Anh Hadith, hay tên thân mật là Along đã làm việc cho công ty được 4 năm với 18 năm kinh nghiệm.

"Cậu ấy là một người được đào tạo nghiệp vụ kỹ càng với nhiều năm kinh nghiệm. Do khách hàng của chúng tôi đều là những người đang phải đối mặt với nguy hiểm nên chúng tôi đã chọn Along làm nhiệm vụ này. Tuy nhiên, tôi cũng không ngờ là cậu ấy lại hết mình vì công việc đến mức sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình để cứu khách hàng", ông Rashid Ratag, giám đốc công ty Dịch vụ Vệ sĩ Elite phát biểu với hãng tin Utusan Malaysia.

Đang hoàn tất thủ tục ly hôn, chồng phục kích rồi bắn vợ ở sân bay và cái kết ngoài dự tính - 3
Nghi phạm Hafizul Harawi, 38 tuổi đang bị cảnh sát truy nã.

Được biết, Hadith đã trải qua ca phẫu thuật đầu tiên và đang chuẩn bị bước vào ca phẫu thuật tiếp theo.

Vụ việc đang được điều tra và cảnh sát đã phát lệnh truy nã Hafizul Harawi. Theo cảnh sát, nghi phạm có thể đã lấy được khẩu súng này một cách bất hợp pháp. Có lẽ hắn vẫn mang theo súng, chưa ra khỏi biên giới nước này và rất nguy hiểm.

Trong khi đó, Farah Cie, người vợ bị chồng truy sát đã đưa ra một thông báo ngắn gọn trên MXH: "Nghi phạm đang bị truy nã. Các bạn hãy tiếp cận nguồn tin chính xác từ cảnh sát. Tôi sẽ làm theo lời khuyên từ luật sư và hiện sẽ không đưa ra bất kỳ lời nhận xét nào liên quan đến vụ việc này".

Theo Gia Linh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ang-hoan-tat-thu-tuc-ly-hon-chong-phuc-kich-roi-ban-vo-o-san-bay-va-cai-ket-ngoai-du-tinh-a413916.html