Thế giới

Sập giếng trong ngôi đền ở Ấn Độ, số người chết tăng lên 35 nạn nhân

Trước đó, vào tối 30/3, truyền thông Ấn Độ đưa tin, mái giếng bậc thang ở đền Beleshwar Mahadev, thành phố Indore, miền Trung Ấn Độ không thể chịu được sức nặng của một đám đông lớn nên bị sập làm 13 người tử vong. Tuy nhiên đến sáng nay (giờ địa phương), giới chức chính quyền cho biết, số người thiệt mạng hiện đã tăng lên 35 người.

Sập giếng trong ngôi đền ở Ấn Độ, số người chết tăng lên 35 nạn nhân
Hoạt động cứu hộ vẫn đang được tiến hành sau khi phần mái của một chiếc giếng bậc thang bị sập tại đền Beleshwar Mahadev ở Indore, Ấn Độ. Ảnh: Hindustan Times

"Có tổng cộng 35 người chết, một người mất tích và 14 người đã được giải cứu. Hai người đã trở về nhà an toàn sau khi được điều trị. Hoạt động tìm kiếm để truy tìm những người được thông báo mất tích đang được tiến hành", hãng tin ANI dẫn lời lực lượng chức năng Ấn Độ cho hay.

Theo NDTV, đền Beleshwar Mahadev hoạt động dưới sự quản lý bởi một quỹ tín thác tư nhân. Đền Beleshwar Mahadev nằm tại Sneh Nagar, một khu dân cư lâu đời thuộc thành phố Indore.

Các nguồn tin cho biết, thảm kịch tối 30/3 có thể đã được ngăn chặn nếu chính quyền thành phố Indore hành động theo những khiếu nại về độ an toàn từ người dân.

Nguyên nhân vụ tai nạn được cho là ngôi đền được xây phía trên mái che giếng đã không chịu được sức nặng của đám đông tham dự lễ Ram Navami, dẫn đến việc các tín đồ làm lễ bị rơi xuống độ sâu hơn 120m.

Thủ hiến bang Madhya Pradesh Shivraj Singh Chouhan đã bày tỏ sự đau buồn về vụ tai nạn và cho biết ông đã công bố những khoản hỗ trợ cho gia đình có người thân đã mất hoặc bị thương.

Cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ, ông Narendra Modi cũng đã có cuộc nói chuyện với thủ hiến Chouhan đồng thời chia buồn với gia đình các nạn nhân.

“Tôi vô cùng đau đớn trước tin vụ tai nạn ở Indore. Tôi cũng đã có cuộc nói chuyện với thủ hiến Shivraj Singh Chouhan để cập nhật tình hình. Chúng tôi đang đẩy nhanh công tác cứu hộ. Tôi đang cầu nguyện cho cho tất cả những người bị ảnh hưởng và gia đình học.” Ông Modi viết trên tài khoản Twitter của mình.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/nguoi-phu-nu-nguy-kich-sau-khi-uong-thuoc-chong-say-tau-xe-d158893.html