Thể thao

Chanathip chấn thương, CĐV tuyệt vọng: Bóng đá Thái Lan hết nhân tài rồi sao?

Chanathip Songkrasin gặp chấn thương trong trận đấu giữa Thái Lan và Malaysia, bán kết King's Cup. Ngôi sao đang thi đấu ở Nhật Bản nhiều khả năng cũng sẽ không thi đấu trận tranh hạng 3.

Chanathip Songkrasin ra sân ngay từ đầu với hy vọng giúp Thái Lan đánh bại Malaysia sau 8 năm. Tuy nhiên, ngôi sao sinh năm 1993 gặp chấn thương nặng chỉ sau 14 phút. Kết quả chung cuộc, Thái Lan để thua Malaysia trên chấm luân lưu sau khi hòa 1-1 trong 90 phút. Mới đây, Chanathip đã cập nhật tình hình chấn thương.

Chanathip chấn thương, CĐV tuyệt vọng: Bóng đá Thái Lan hết nhân tài rồi sao? ảnh 1

"Có khả năng tôi đã bị đau cơ háng. Tôi sẽ phải kiểm tra ở bệnh viện xem mức độ nghiêm trọng nhưng chắc chắn là không hề nhẹ. Tôi xin lỗi vì để mình bị chấn thương, thật ích kỷ. Tôi xin lỗi các đồng đội, HLV và quan trọng nhất là người hâm mộ đã đứng xem. Các bạn chính là lý do khiến tôi cảm thấy hạnh phúc. Các cầu thủ đã cố gắng hết sức và xin hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi", Chanathip cho biết.

Quyết định triệu tập Chanathip về thi đấu King's Cup đã vấp phải sự phản đối của người hâm mộ Thái Lan. Nhiều người cho rằng HLV Polking quá phụ thuộc vào tài năng của tiền vệ đang thi đấu ở Nhật Bản.

"Tôi đã nói rất nhiều lần rằng đội tuyển Thái Lan không cần phải gọi Chanathip. Hãy để cầu thủ này tập trung cùng CLB. Chẳng lẽ bóng đá Thái Lan không có ai thay thế được cậu ấy sao? HLV luôn bảo thủ với những lựa chọn. Thực sự không nên gọi Chanathip, để cậu ấy nghỉ ngơi", một bình luận viết.

Một số người hâm mộ lo ngại chấn thương có thể khiến Chanathip mất vị trí ở CLB: "Tại J-League, các cầu thủ cạnh tranh nhau cho suất đá chính và chấn thương này sẽ ảnh hưởng đến cơ hội ra sân của Chanathip. Một giải giao hữu chỉ diễn ra vài ngày thì không nên gọi cầu thủ ở nước ngoài về làm gì. Thời gian đó lựa chọn những cầu thủ trong nước tốt hơn. Nhưng dù thế nào thì Thái Lan tỏ ra thua kém Malaysia toàn diện. Chúng ta chỉ đứng hạng ba ở Đông Nam Á bây giờ thôi".

Đội tuyển Thái Lan sẽ thi đấu trận tranh hạng 3 King's Cup với Trinidad và Tobago vào ngày 25/9.

Theo Mạnh Tùng (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/chanathip-chan-thuong-cdv-tuyet-vong-bong-da-thai-lan-het-nhan-tai-roi-sao-post1472140.tpo