Thể thao

HAGL chính thức nộp đơn khởi kiện VPF lên TAND quận Nam Từ Liêm

Đại diện CLB HAGL cho biết các luật sư của đội bóng đã thực hiện các thủ tục pháp lý và đâm đơn kiện Công ty VPF ra tòa trong sáng 7/2.

Đơn kiện của CLB HAGL nộp lên Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vào lúc 9h45 phút ngày 7/2/2023. Trước đó, luật sư của CLB HAGL có mặt tại Hà Nội trong ngày 6/2 để hoàn tất các thủ tục về pháp lý liên quan tới vụ "đụng" nhà tài trợ với VPF.

"Đơn khởi kiện của Công ty CPTT HAGL ngày 4/2/2023 với Công ty CPBĐ chuyên nghiệp Việt Nam và các tài liệu kèm theo tại danh mục chứng cứ mà người khởi kiện nộp kèm theo", nội dung tài liệu được Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm tiếp nhận ghi rõ.

Giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: "CLB chỉ mong những rào cản sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp cần được dỡ bỏ chứ không có nguyện vọng gì khác".

HAGL chính thức nộp đơn khởi kiện VPF lên TAND quận Nam Từ Liêm
Bầu Đức chính thức kiện VPF

Được biết, HAGL muốn kiện VPF từ ngày 4/2 nhưng do trùng ngày nghỉ cuối tuần nên phải lùi lại. Đội bóng phố Núi khẳng định sẽ theo đuổi vụ kiện tới cùng để đòi lại quyền lợi và phản đối VPF vi phạm pháp luật trong cạnh tranh.

Trước đó, HAGL phải nhượng bộ VPF với cam kết giữ tên gọi nhà tài trợ nhưng bỏ ngành hàng nước tăng lực khỏi các vị trí quảng bá, cụ thể là trang phục thi đấu và tập luyện, bộ nhận diện giải đấu, hình ảnh và hoạt động trong sân Pleiku. 

Phía VPF đồng ý với đề xuất của HAGL trên tinh thần chia sẻ, hỗ trợ tạo điều kiện cho đội bóng phố Núi có thể thực hiện việc hợp tác với nhà tài trợ, đảm bảo kinh phí hoạt động.

HAGL chính thức nộp đơn khởi kiện VPF lên TAND quận Nam Từ Liêm - 1
HAGL theo đuổi tới cùng vụ kiện VPF

Tuy nhiên, ngay sau đó bầu Đức đâm đơn kiện VPF. Theo ông chủ CLB HAGL, việc đội bóng tham dự Night Wolf V-League 2023 và kiện VPF là hai việc khác nhau.

"Tôi sẵn sàng theo vụ việc đến cùng, có thể kéo dài một, hai thậm chí là ba, năm năm nhưng tốt cho bóng đá Việt Nam thì tôi theo". bầu Đức tuyên bố.

"Xét ở góc độ đảm bảo quyền tự do kinh doanh theo quy định pháp luật, việc độc quyền quảng cáo, tài trợ của VPF là không phù hợp. Tóm lại, việc VPF đã ký hợp đồng tài trợ độc quyền với nhãn hàng nước tăng lực rồi ban hành điều lệ giải V.League 2023, đồng thời ra công văn yêu cầu HAGL không được phép thực hiện hợp đồng với nhãn hàng nước tăng lực Carabao của VPF thực chất đã là hành vi hạn chế cạnh tranh, và vi phạm pháp luật về cạnh tranh.

Luật cạnh tranh là của Quốc hội, là pháp luật nhà nước Việt Nam, VPF dám không tuân theo. Như vậy, VPF dám đứng trên luật pháp Việt Nam! Chúng ta nên nhớ rằng, dù ở bất kỳ quốc gia nào, không có bất kỳ ai được phép đứng trên pháp luật quốc gia", chủ tịch HAGL nói.

Ngoài việc gửi đơn kiện lên tòa án, HAGL cũng gửi công văn đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam kiến nghị về quy định tài trợ độc quyền của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

 Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hagl-chinh-thuc-nop-on-khoi-kien-vpf-len-tand-quan-nam-tu-liem-a368179.html