Thể thao >> EURO 2024

Vì sao Mbappe có thể bị cấm đeo mặt nạ thi đấu?

Sau khi gãy mũi ở trận ra quân Euro 2024, Kylian Mbappe buộc phải đeo mặt nạ bảo vệ khi thi đấu. Tuy nhiên, tân tiền đạo Real Madrid có thể bị cấm sử dụng khi Pháp chạm trán Hà Lan ở lượt trận thứ 2 bảng D.

Vì sao Mbappe có thể bị cấm đeo mặt nạ thi đấu?

Vì sao Mbappe có thể bị cấm đeo mặt nạ thi đấu? - 1
Mbappe ra sân tập luyện với chiếc mặt nạ bảo hộ in quốc kỳ Pháp

Trong buổi tập mới nhất, Mbappe trình làng chiếc mặt nạ độc đáo. Nó được thiết kế theo quốc kì Pháp, ngoài ra còn in hình Gà trống Gaulois (biểu tượng ĐT Pháp) và tên của tiền đạo sinh năm 1998.

Tuy nhiên, Mbappe sẽ không được đeo mặt nạ này để thi đấu. Theo The Athletic, UEFA chỉ cho phép tiền đạo người Pháp đeo mặt nạ có 1 màu và không có thêm những hoạ tiết khác, nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà tài trợ, đối tác quảng cáo.

"Thiết bị y tế, bảo hộ được cầu thủ sử dụng khi ra sân thi đấu phải có một màu đồng nhất và không được phép tô vẽ hoa văn mang tính nhận dạng cá nhân, đội bóng hoặc thương hiệu của nhà sản xuất", trích điều 42 trong quy định của UEFA.

Vì sao Mbappe có thể bị cấm đeo mặt nạ thi đấu? - 2
Mbappe buộc phải thay đổi màu sắc chiếc mặt nạ theo quy định mới có thể thi đấu ở Euro 2024

Theo Daily Sports, Mbappe đã được đặt một chiếc mặt nạ mới, đúng theo quy định của giải đấu. HLV Didier Deschamps cũng tiết lộ rằng Mbappe đang có tinh thần hưng phấn, thể lực sung mãn ở buổi tập mới nhất và sẵn sàng ra sân ở trận so tài tuyển Hà Lan vào rạng sáng 22-6.

Ở bảng D sau lượt trận đầu tiên, cả Hà Lan và Pháp cùng dẫn đầu với 3 điểm. Đội nào thắng ở cuộc đọ sức này sẽ chắc chắn đi tiếp và nắm cơ hội rất lớn giành ngôi nhất bảng.

Minh Ngọc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/vi-sao-mbappe-co-the-bi-cam-deo-mat-na-thi-dau-d226134.html