Xã hội

Con bị hạnh kiểm trung bình, thầy giáo đến nhà hành hung đồng nghiệp

Do mâu thuẫn trong việc đánh giá xếp loại hạnh kiểm của học sinh, một phụ huynh đã tìm đến nhà cô giáo của con để chửi bới, hành hung khiến cô giáo này bị thương.

Báo VietNamNet đưa tin, ngày 26/5, một lãnh đạo UBND xã Quảng Sơn (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) cho biết cơ quan công an đang xác minh, điều tra vụ cô giáo Vũ Thị Kim Quy (dạy Trường THPT Lê Duẩn) bị hành hung tại nhà riêng vào tối 25/5.

Theo cô Quy, khoảng 18h30 ngày 25/5, khi cùng 2 con đang ở nhà tại thôn 2 (xã Quảng Sơn), cô bị ông L.M.D (giáo viên một trường THCS trên địa bàn, phụ huynh em L.M.Q, học sinh của cô Quy) xông vào nhà chửi bới và đánh.

Ông D. sau đó bỏ chạy vì hàng xóm và người thân cô Quy đến can ngăn. Cô Quy bị đánh chấn thương, chảy máu mũi nên được đưa đến cơ sở y tế để điều trị.

Con bị hạnh kiểm trung bình, thầy giáo đến nhà hành hung đồng nghiệp
Cô giáo Q., bị phụ huynh học sinh (cũng là thầy giáo) xông vào nhà hành hung khiến nữ giáo viên này bị thương ở mặt (Ảnh nạn nhân cung cấp)

Cô Quy cho biết trên báo Đắk Nông, khoảng một tháng trước, em L.M.Q. có hành vi lăng mạ, xúc phạm cô nên bị phê vào sổ đầu bài. Sau đó, nhà trường đã lập biên bản, xử lý hành vi đối với em Q.

Hội đồng nhà trường đã họp 2 lần và thống nhất xếp loại hạnh kiểm trung bình học kỳ 2 và trung bình cả năm học đối với em Q.

Việc xếp loại này dựa trên kết quả đánh giá cả năm học, do em Q. nhiều lần vi phạm nội quy, quy định của trường học.

"Khi biết con trai bị xếp loại hạnh kiểm trung bình và không đủ điều kiện để xét tuyển vào một số trường đại học nên ông D. xông vào nhà tấn công tôi”, cô Q. cho biết thêm.

Con bị hạnh kiểm trung bình, thầy giáo đến nhà hành hung đồng nghiệp - 1
Trường THPT Lê Duẩn, nơi cô Quy công tác

Chồng cô Quy cho hay, mẹ của nam sinh này, là hiệu trưởng một trường mầm non trên địa bàn đã lên trường kiến nghị, làm um chuyện trên trường.

"Gia đình nam sinh này nghĩ nguyên nhân là do vợ tôi gây ra nên ông D. lên nhà đánh vào mặt, đá vào người vợ tôi. Rất tiếc, lúc xảy ra vụ việc tôi đang đi làm, nghe vợ gọi điện tôi tức tốc chạy về để giải quyết. Tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của vợ tôi”, chồng cô Quy nói trên báo Đắk Nông.

Được biết, nhà ông L.M.D. chỉ cách nhà cô Quy khoảng 100m.

Minh Ngọc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/con-bi-hanh-kiem-trung-binh-thay-giao-den-nha-hanh-hung-dong-nghiep-d164227.html