Xã hội

Hàng trăm cảnh sát đang phong tỏa, khám xét Công ty Tài chính Home Credit

Trưa 28/3, Công an TPHCM phối hợp cùng Công an TP Thủ Đức vẫn đang phong tỏa, kiểm tra công ty mua bán nợ Galaxy trong Chung cư Linh Tây và Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit VietNam trong một tòa nhà ở Phường Thảo Điền (TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Dân Trí đưa tin, khoảng 9h cùng ngày, hàng chục trinh sát bất ngờ ập vào tầng 1 và tầng 2 của chung cư trên đường D1 (phường Linh Tây) để kiểm tra, khám xét. Toàn bộ nhân viên, lãnh đạo công ty này bị yêu cầu dừng làm việc, phục vụ công tác kiểm tra.

Xung quanh khu vực có rất đông lực lượng như: CSGT, CSCĐ, bảo vệ dân phố… túc trực phong tỏa đường vào. Người ra vào đều được giám sát kiểm tra kỹ lưỡng. Những người không liên quan được yêu cầu không ra vào. Việc quay phim, chụp hình tác nghiệp của phóng viên cũng bị hạn chế.

Hàng trăm cảnh sát đang phong tỏa, khám xét Công ty Tài chính Home Credit
Rất đông lực lượng cảnh sát cơ động tại tòa nhà Linh Tây Tower trên đường D1 (P.Linh Tây)

Theo VnExpress, cũng trong sáng nay, có ít nhất 4 ôtô đưa gần trăm cảnh sát đến toà nhà trên đường Nguyễn Đăng Giai, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức - trụ sở Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam. Ngoài việc phong tỏa vòng ngoài, nhiều lực lượng lên các tầng trên của tòa nhà.

Theo nguồn tin của báo này, cảnh sát đã làm việc với lãnh đạo, nhân viên công ty này, đồng thời kiểm tra một số hoạt động về tài chính, cho vay.

Đại diện Home Credit xác nhận với Zing, Công an TP.HCM làm việc với công ty này từ 10h ngày 28/3. Nội dung kiểm tra liên quan đến phòng cháy, chữa cháy và chấp hành các quy định pháp luật về hoạt động tài chính.

Home Credit là tập đoàn tài chính tiêu dùng toàn cầu gia nhập thị trường Việt Nam năm 2008. Doanh nghiệp này là một trong các công ty tài chính số hàng đầu với khoảng 6.000 nhân viên, phục vụ hơn 14 triệu khách hàng trên cả nước.

Home Credit cung cấp các sản phẩm tài chính tiêu dùng nổi bật với 3 ngành hàng chính gồm: Cho vay trả góp hàng tiêu dùng, cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng.

Thời gian gần đây, Công an TPHCM phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá nhiều đường dây tổ chức, đường dây tội phạm hoạt động núp bóng dưới hình thức các công ty tài chính, công ty luật để thực hiện các hành chiếm đoạt tài sản.

Phương thức, thủ đoạn của các nhóm này là hoạt động dưới vỏ bọc của công ty kinh doanh tài chính, văn phòng luật sư, tuyển dụng hàng trăm nhân viên gọi điện, nhắn tin quấy rối, cắt ghép hình ảnh, vu khống để thu hồi nợ.

Trước đó, Công an TP.HCM đã kiểm tra, khám xét văn phòng đại diện, toàn bộ chi nhánh của Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 và nhiều công ty tài chính khác.

HL (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/hang-tram-canh-sat-dang-kham-xet-cong-ty-mua-ban-no-o-tphcm-d158524.html