Xã hội

Học sinh lớp 8 ở TP.HCM bị giáo viên đánh gãy xương bả vai

Một học sinh lớp 8 Trường THCS Hồng Bàng (Quận 5, TP.HCM) bị giáo viên đánh gãy xương bả vai.

Trưa 9/12, trao đổi với PV Báo SGGP, thầy Trần Văn Luyện, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng (quận 5) xác nhận, sự việc xảy ra vào chiều 8/12 trong giờ học STEM - hoạt động giáo dục tích hợp kiến thức các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học.

Kết thúc buổi học về nhà, em A. – một học sinh lớp 8 của trường, cho gia đình biết, đau nhiều ở bả vai. Gia đình đưa A. đi bệnh viện kiểm tra. Tại đây, bác sĩ chụp Xquang và phát hiện A. bị gãy xương bả vai. Nguyên nhân được xác định A. bị giáo viên dùng cây ăng ten (thiết bị dùng để giảng bài) trong giờ học STEM đánh.

Học sinh lớp 8 ở TP.HCM bị giáo viên đánh gãy xương bả vai
Sự việc xảy ra tại trường THCS Hồng Bàng hôm 8/12. Ảnh: VietNamNet.

Ông Luyện cho biết, đây là một sự việc rất đáng tiếc. Nhà trường đã có buổi làm việc với các bộ phận liên quan để xử lý. Hiện tại nhà trường, phụ huynh sẽ tập trung chăm sóc cho học sinh. Ông Luyện mong sự việc không bị đi quá xa, ảnh hưởng tới học sinh trong cuộc và cả những học sinh trong trường.

Ngay trong sáng 9/12, nhà trường đã nắm thông tin vụ việc, đồng thời có buổi làm việc với các bộ phận liên quan gồm công đoàn, đội thiếu niên, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn.

Trước mắt, nhà trường sẽ không bố trí giáo viên có hành vi đánh học sinh tiếp tục dạy lớp đó, đồng thời yêu cầu thầy giáo viết tường trình để có hướng xử lý đúng người, đúng việc, không bao che sai phạm.

“Giáo viên đã sai, đây là điều không thể bào chữa, chắc chắn sẽ bị nhà trường xử lý. Là hiệu trưởng tôi cũng sai khi để xảy ra sự việc trên. Chúng tôi sẽ thật nghiêm khắc và chịu sự xử lý của cấp trên”- ông Luyện nói. 

Biên Thùy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/hoc-sinh-lop-8-o-tphcm-bi-giao-vien-danh-gay-xuong-ba-vai-d198801.html