Xã hội

Khách chuyển nhầm 385 triệu đồng tiền hàng, anh shipper có hành động khiến dân mạng thả tim rần rần

Ngày 12/5, mạng xã hội lan truyền câu chuyện anh chàng shipper trả lại cho khách 385 triệu đồng tiền chuyển nhầm gây xôn xao.

Theo thông tin trên Gia Đình & Xã Hội, trưa ngày 7/5, chị H.M (ngụ Bình Thạnh, TP.HCM) có nhận được một đơn hàng sách do shipper giao tới. Do chị không có ở công ty nên nhờ bảo vệ nhận giùm và xin số tài khoản của shipper để thanh toán 385 ngàn đồng.

Vì quá bận rộn, chị M. đã chuyển khoản nhầm thành 385 triệu đồng mà không hề hay biết. Sau đó chị tiếp tục công việc, đến khi mở ra thấy gần chục cuộc gọi nhỡ kèm tin nhắn của shipper: "Chị gọi lại cho em gấp nha". Chị chưa kịp gọi lại thì shipper tiếp tục gọi điện thông báo đã chuyển nhầm tiền và đề nghị gửi số tài khoản ngân hàng để anh chuyển lại.

Chị M. quá bất ngờ với lòng tốt của shipper nên nói hãy chuyển lại 380 triệu đồng, còn 5 triệu đồng chị gửi tặng anh tiền cà phê, song anh shipper từ chối nhận.

Chị M. cho biết thêm, shipper phát hiện ra hạn mức ngân hàng chỉ chuyển được 200 triệu đồng/ngày nên nói để chạy ra ngân hàng chuyển hết lại cho chị. Song anh đi một đoạn thì nhớ ra là sáng thứ Bảy, ngân hàng không làm việc nên gửi trước cho chị 200 triệu đồng.

Khách chuyển nhầm 385 triệu đồng tiền hàng, anh shipper có hành động khiến dân mạng thả tim rần rần
Mạng xã hội lan truyền câu chuyện anh chàng shipper trả lại cho khách 385.000.000 đồng chuyển nhầm gây xôn xao

Sau đó, shipper hỏi nhà chị ở đâu để chạy ra các trụ ATM rút nốt cho đủ số tiền rồi mang sang trả. Tuy nhiên chị hẹn để hôm sau vì biết shipper đang bận giao hàng.

Vậy mà, chỉ vài phút sau, anh chàng shipper đã tìm được cách chuyển liền cho chị M. nốt 185 triệu đồng. Sau đó anh nhắn tin thông báo đã gửi lại đủ số tiền, nhờ chị chuyển 385 ngàn đồng tiền sách đã đặt.

Chị M. ngay lập tức chuyển cho shipper tốt bụng 385.000 đồng tiền sách và 5.000.000 đồng gửi lời cảm ơn.

Chị H. M vẫn còn xúc động. “Cái shipper trả lại cho tôi không chỉ là tiền mà còn là niềm tin vào sự trung thực, tốt đẹp của con người vốn rất thường bị mang tiếng oan trong thời đại lòng tham và cái xấu lên ngôi này”, chị Miên bộc bạch trên Thanh Niên.

Chia sẻ với PV Thanh Niên, anh Vương Văn Ân - anh shipper tốt bụng trong câu chuyện trên trên cũng thừa nhận, anh đứng ngồi không yên khi thấy tài khoản ngân hàng có tới 9 chữ số. Vậy nên dù đang bận giao hàng anh vẫn tìm đủ cách để chuyển khoản lại cho chị M. Anh nói, nếu để qua đêm sợ chị M. không ngủ được. Phải đến khi chuyển trả hết tiền cho vị khách của hãng, anh Ân mới nhẹ nhõm, thấy vui trong lòng và hết run.

“Số tiền lớn không phải của mình mà mình cứ giữ đó sợ có rắc rối gì thì lại mệt mỏi. Sau khi tôi chuyển trả hết tiền, chị ấy chuyển lại tôi cả tiền cà phê, tôi không muốn nhận, nhưng do chị đã chuyển lại rồi nên tôi nhận và nhắn cảm ơn”, anh chia sẻ. 

Khách chuyển nhầm 385 triệu đồng tiền hàng, anh shipper có hành động khiến dân mạng thả tim rần rần - 1
Cuộc hội thoại trò chuyện giữa chị M và shipper

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện về anh shipper tốt bụng đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận cảm kích đối với cách hành xử của anh Ân và cầu mong anh thật nhiều sức khỏe. Đồng thời nhiều người cũng chúc mừng chị M. đã gặp được người tốt nên dễ dàng lấy lại số tiền hàng trăm triệu đồng.

"Thật tử tế! Sáng ra đọc tin này cảm thấy yêu cuộc đời này hơn! Chúc mọi người mạnh khỏe và bình an!"

"Hành động của em shipper quá đẹp. Rõ ràng xã hội của chúng ta còn nhiều hình ảnh đẹp, việc làm tốt".

"May mắn cho chị khách hàng đã gặp phải shipper tốt bụng và không có lòng tham. Vì thế anh ấy mới trả lại chị nguyên số tiền đã chuyển – 385.000.000 đồng, chứ nếu gặp người tham lam có lẽ sẽ không thể lấy lại số tiền dễ dàng đến thế, phải ra ngân hàng rồi chờ đợi mới có thể lấy lại được".

"Mình cũng mới chuyển nhầm cho một bạn và thật may mắn gặp được người tốt bụng tử tế. Bạn đã chuyển lại cho mình đúng số tiền mình chuyển nhầm. Cảm thấy cuộc sống bon chen vẫn còn rất nhiều người tốt", một bình luận của dân mạng.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/khach-chuyen-nham-385-trieu-dong-tien-hang-anh-shipper-co-hanh-dong-khien-dan-mang-tha-tim-ran-ran-tintuc822884