Xã hội

Khi nào miền Bắc hết đợt nồm ẩm, mưa phùn, trời hửng nắng trở lại?

Thời tiết mưa phùn, nồm ẩm tiếp diễn ở miền Bắc đến hết ngày 11/2. Sau đó, khu vực hửng nắng hai ngày trước khi đón thêm không khí lạnh, gây ra đợt mưa rét mới.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này nên các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ chuyển từ mưa phùn, mưa nhỏ, sương mù sang mưa rào rải rác. Trong mưa giông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh. Dự báo mưa bắt đầu từ đêm 13/2, kéo dài đến hết ngày 14/2, sau đó trời tạnh ráo, chuỗi ngày nồm ẩm chấm dứt ở miền Bắc, Bắc Trung bộ.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, dự báo từ đêm 13/2, trời chuyển rét ở miền Bắc và Bắc Trung bộ, nền nhiệt giảm sâu, nhiệt độ cao nhất xuống dưới 20 độ C.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong các ngày 14-16/2, khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét.

Khi nào miền Bắc hết đợt nồm ẩm, mưa phùn, trời hửng nắng trở lại?
Cuối tuần này, Bắc bộ nắng ráo, nồm ẩm tạm kết thúc

Trước khi đón không khí lạnh tràn xuống, từ nay đến hết tuần, miền Bắc tiếp tục chìm trong sương mù, mưa phùn và mưa nhỏ, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc bộ trong ngày 8/2 mưa rào và giông rải rác.

Đáng nói, hai ngày cuối tuần tới nền nhiệt ở Bắc bộ được dự báo vọt lên mức khá cao, trời kết thúc mưa phùn, mưa dầm, mức nhiệt cao nhất trong ngày từ 26-28 độ C, riêng Chủ nhật trời nắng mạnh.

Khu vực phía Tây Bắc bộ hôm nay có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác vào sáng và đêm, riêng khu vực Tây Bắc có mưa vài nơi, chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Hà Nội hôm nay trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-24 độ C.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/khi-nao-mien-bac-het-ot-nom-am-mua-phun-troi-hung-nang-tro-lai-a368269.html