Xã hội

Người đàn ông giận dữ đổ từng thùng sữa xuống đường vì cho rằng cửa hàng thu mua ép giá

Anh nông dân cầm từng thùng sữa đổ xuống đường vì cho rằng cửa hàng thu mua ép giá

Theo đoạn clip, giá thu mua sữa được cho là giảm từ 14.000 đồng xuống còn 8.000 đồng, anh nông dân bực tức liền đổ hết mấy thùng sữa trước cửa hàng thu mua để phản đối.

Bực tức vì cho rằng bị chủ thu mua sữa ép giá, người đàn ông trong đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội đã đổ lần lượt từng thùng sữa. Người này cho hay, không có lý do gì mà 14.000 đồng/thùng nay chỉ còn 8.000 đồng. 

"Tất cả bà con đưa điện thoại ra quay cảnh đổ sữa. Tôi phải đòi lại công bằng cho mọi người, không có lý do gì mà giảm giá sữa" - người nông dân vừa hét lớn vừa cầm từng thùng sữa đổ trắng xóa trước cửa hàng thu mua.

Chứng kiến cảnh đó, nhiều người xung quanh chạy vào can ngăn nhưng bất thành. Người này vẫn hì hục đổ sữa vì quá tức giận.  

Ngay khi đăng tải, đoạn clip thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho hay, việc người nông dân bị ép giá bán rất đáng thương với họ. Làm lụng cả tháng, cả năm, chờ đến ngày thu hoạch lại phải tự tay phá bỏ thành quả đó, với những con người chân lấm tay bùn quả không dễ dàng gì.

"Cái công cái sức làm ra mà đổ xuống sông xuống biển nhìn xót xa quá. Nếu thực sự là ép giá gần nửa như thế thì người nông dân biết sống như nào nữa", bạn B.L. chia sẻ.

Chị D.L. bày tỏ: "Tại sao anh lại làm như thế? Mồ hôi công sức của mình sao không tiếc cơ chứ, cũng khổ thân vì bị chèn giá nên tức quá làm ra thế này. Họ làm vậy cũng có lý do thôi, chúng ta hãy đặt mình vào hoàn cảnh của họ thì sẽ hiểu được cảm giác đó".

Người đàn ông giận dữ đổ từng thùng sữa xuống đường vì cho rằng cửa hàng thu mua ép giá
Hình ảnh người nông dân đổ sữa trắng xóa gây xôn xao. Ảnh cắt từ clip.

Trong khi đó nhiều ý kiến bình luận, có thể vì "giận quá mất khôn" mà anh nông dân mới dại dột như thế vì dẫu sao đổ đi thì thiệt mình thôi.

Anh N.Đ. cho rằng thay vì đổ sữa, người nông dân có thể tìm những giải pháp khác hiệu quả hơn, ví dụ như kêu gọi anh em facebook mua ủng hộ."Đổ thế phí quá, chỉ thiệt về mình thôi. Sao anh ấy không thử tìm cách giải quyết khác nhỉ?".

Cùng quan điểm, bạn T.L. chia sẻ: "Mọi người không nên nóng giận như thế. Anh ấy có thể đem vào trại trẻ làm từ thiện có ích hơn".

Theo Minh Nhân (Helino)