Ăn - Chơi

Vì sao 'điểm đến được ghé thăm nhiều nhất hành tinh' bị du khách chê tơi tả?

Một nghiên cứu gần đây cho biết, Quảng trường Thời đại, trung tâm du lịch và giao lộ thương mại hàng đầu nước Mỹ, được đánh giá là 'cái bẫy du lịch' tồi tệ nhất thế giới.

Preply, một nền tảng học ngôn ngữ trực tuyến, đã phân tích điểm đánh giá của du khách đối với 81 địa điểm mang tính biểu tượng trên toàn cầu, để tìm hiểu xem mỗi địa điểm được yêu thích hay chỉ trích đến mức nào.

Theo kết quả thu về với 1.761 đánh giá tiêu cực, trung tâm của New York, Quảng trường Thời đại bị nhiều du khách đánh giá là "cái bẫy du lịch" tồi tệ nhất trên thế giới.

Vì sao 'điểm đến được ghé thăm nhiều nhất hành tinh' bị du khách chê tơi tả?
Ảnh: NY Times

Nghiên cứu dựa trên hai nền tảng đánh giá phổ biến, chọn ra danh sách dài các điểm tham quan và thu hẹp lựa chọn của họ đối với những điểm nhận được hơn 1.000 đánh giá. Sau đó, các bài đánh giá được phân tích để tìm những từ tiêu cực như “quá kém”, “được đánh giá quá cao” hay “bẫy du lịch”.

Theo các nhà nghiên cứu, Quảng trường Thời đại, thường được gọi là điểm đến được ghé thăm nhiều nhất trên hành tinh với 50 triệu người tới đây mỗi năm.

Đa phần du khách thường phàn nàn về sự đông đúc quá mức hay các khu vực được chiếu sáng bằng đèn LED bẩn thỉu và nhàm chán.

“Quá đông để có thể đi lại hay ngắm nhìn bất cứ thức gì”, một du khách phàn nàn.

“Càng hy vọng nhiều thì thất vọng sẽ càng nhiều”, một người khác nói.

Những điểm du lịch nổi tiếng khác trên thế giới khiến du khách thất vọng là Trạm kiểm soát Charlie của Berlin, Tháp Eiffel ở Paris, Đại lộ Danh vọng Hollywood ở Los Angeles và khu vực dành cho người đi bộ Las Ramblas ở Barcelona. Ngay cả Blue Lagoon của Iceland cũng bị xếp hạng kém trong bảng xếp hạng.

Theo Đỗ An (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/vi-sao-diem-den-duoc-ghe-tham-nhieu-nhat-hanh-tinh-bi-du-khach-che-toi-ta-2281990.html