Đặc sản này được bày bán ở các cửa hàng hoặc siêu thị ở Huế.
Cát Bà đang là một trong những điểm du lịch đông khách nhất ở miền Bắc, vậy đi du lịch Cát Bà thì nên mua gì về làm quà?
Khác với phiên bản bánh đúc chấm tương hay bánh đúc nóng ở Hà Nội, món ăn này được chế biến từ bánh đúc thái sợi, thêm rau sống rồi chan nước canh mát lạnh, thơm mùi lạc, vừng, nhờ đó giúp thực khách giải nhiệt.
Khi du lịch Ninh Bình, du khách có thể dành thời gian ghé thăm những điểm đến được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào 'Top 7 Ấn tượng Việt Nam', như vườn chim Thung Nham, đầm Vân Long hay Cố Viên Lầu…
Không phải Sapa hay Mộc Châu mà mùa hè này khách du lịch lại đổ xô đến Quảng Ninh thăm vịnh xanh, trải nghiệm biển mát, cát trắng nắng vàng.
Sau khi tổ chức tại nhà cô dâu, cặp đôi Midu - Minh Đạt đã chiêu đãi quan khách tại một khách sạn 5 sao nổi tiếng ở TP.HCM.
Viện Chất lượng cuộc sống, trụ sở tại London (Anh), gần đây công bố "Chỉ số thành phố hạnh phúc" của 250 thành phố trên thế giới.
Ở Tiền Giang, có một loài từng gắn với những bữa cơm nghèo khó của người dân nay "lên đời" thành đặc sản vừa ngon vừa lạ được nhiều người yêu thích.
Lẩu cá hồi là một trong những món lẩu hấp dẫn, thơm ngon, dễ nấu ngay tại nhà. Nước lẩu chua chua, cay cay, thịt cá hồi béo mềm, chắc ngọt, thích hợp ăn vào những dịp cuối tuần cả nhà đoàn tụ.
Chính hình dáng đặc biệt khi nhìn từ trên cao khiến hòn đảo này sở hữu cái tên cũng độc đáo không kém.
Núi Cao Kỳ Linh là một kỳ quan thiên nhiên ở Sầm Châu, tỉnh Hồ Nam. Điểm đặc biệt của ngọn núi đá này là có sườn núi cực kỳ hẹp nên được ví như "lưỡi dao".
Biệt thự Bảo Đại hay dinh vua Bảo Đại trên đồi Vung (Hải Phòng) là 1 trong 7 dinh thự của vị vua cuối cùng nhà Nguyễn tại Việt Nam và là dinh thự duy nhất của ông ở miền Bắc.
Sầu riêng trở thành loại trái cây thời thượng tại Trung Quốc trong vài ba năm nay, bởi được quảng bá rầm rộ là thứ quả quý, có tác dụng tốt cho sức khỏe.
Sau cơn sốt Thuỵ Sĩ giữa lòng Đà Lạt thì lại xuất hiện khung cảnh check-in tương tự ngay tại Sài Gòn khiến dân tình xôn xao.
Canh chua cá, cơm hến, chả cá Lã Vọng, mực khô, miến xào cua, bún sứa... là những đại diện của Việt Nam có tên trong danh sách "Những món ăn từ hải sản ngon nhất Đông Nam Á", theo TasteAtlas.
Được làm từ bột gạo Gò Cát - đặc sản của xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho (Tiền Giang), sợi hủ tiếu Mỹ Tho tươi, dai, trong và có vị chua nhẹ. Khi dùng, chỉ cần trụng sơ với nước nóng, cho vào tô rồi được biến tấu khá phong phú. Mỗi kiểu đều mang đến những trải nghiệm vị giác riêng biệt khiến thực khách say mê.
Với hệ thống hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á, công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông ngày càng thu hút khách du lịch. Kỳ quan địa chất ở đây lộ ra theo mỗi bước chân, nhất là khu vực cụm thác Gia Long- Dray Sáp-Dray Nur, giáp ranh Đắk Lắk - Đắk Nông, đá nước hữu tình như đang kể câu chuyện kiến tạo triệu năm của xứ sở này.
Nguyễn Khánh Trang có hành trình 4 tuần khám phá hai quốc gia Trung Á, Kazakhstan và Kyrgyzstan, vào hồi tháng 4. Chủ yếu đi nhờ xe, ngủ nhờ nhà người dân địa phương, nên cô gái Việt chỉ tốn 24 triệu đồng nhưng có vô vàn trải nghiệm thú vị.
Cốm giờ có thể ăn quanh năm, nhưng cách ăn cốm tươi sao cho ngon vẫn là bí kíp riêng cần học theo kiểu nấu của người Hà Nội. Sau đây bà Vũ Thị Tuyết Nhung - chuyên gia ẩm thực người Hà Nội gốc hướng dẫn cách nấu món ăn từ cốm tươi mà người Hà Nội hay làm.
Nhiều tiệm bánh mì của Việt Nam không chỉ nổi tiếng với thực khách trong nước mà còn "gây sốt" trên truyền thông quốc tế, khiến khách Tây xếp hàng dài chờ mua và thưởng thức.