-
Bắc Ninh: Thông tin chính thức vụ xe tự chế rơi từ tầng 19, đè chết nam thanh niên ở tầng 1 -
Giá vé máy bay dịp 2/9 “nhảy múa”: Chặng Hà Nội - Đà Nẵng bất ngờ đắt nhất, tăng gần gấp đôi -
Thanh Hóa: Hốt hoảng tìm kiếm nữ sinh để lại "thư tuyệt mệnh", hóa ra bắt taxi đi chơi -
Công an Hà Nội thông tin vụ nhóm người hành hung cô gái và nam thanh niên giữa đường -
Australia bắn 21 phát đại bác chào đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm -
Ngỡ ngàng với số tiền phạt vụ cô gái 25 tuổi ở Hà Nội đăng bài bịa đặt, xúc phạm danh dự thiếu nữ 20 tuổi -
Khỏi zona hơn một năm, người phụ nữ vẫn bị những cơn đau như điện giật hành hạ -
Phát hiện người đàn ông nguy kịch nằm giữa rừng, hiện trường phát hiện nhiều dấu chân đáng ngờ -
3 thói quen ngủ tưởng bình thường nhưng có thể làm tăng nguy cơ ung thư -
Huấn Hoa Hồng kiếm tiền thế nào từ những buổi livestream có lượng view khủng trên mạng xã hội?
Công nghệ
09/02/2017 16:57Mẹo giới hạn người lạ chỉ có thể sử dụng một ứng dụng trên iPhone
Nếu phải cho bạn bè mượn iPhone, nhưng lại không muốn họ "tìm tòi" những thông tin có trong máy, mà muốn giới hạn người mượn chỉ có thể sử dụng được một ứng dụng do bạn chỉ định, có thể làm theo thủ thuật sau.
| iPhone trang bị tính năng giới hạn một ứng dụng chạy duy nhất rất hữu dụng |
Đầu tiên bạn hãy truy cập vào phần Settings > General > Accessibility > Guided Access dưới phần Learning và chuyển nút Toggles sang trạng thái On.
![]() |
| Kích hoạt Guided Access để giới hạn chỉ cho một ứng dụng chạy trên iPhone |
Tiếp theo, bạn có thể thiết lập mật khẩu khóa trước khi trao cho người mượn. Trong trường hợp iPhone trang bị cảm biến vân tay Touch ID, bạn có thể kích hoạt tính năng này.
Khi đã thiết lập mật khẩu bảo vệ xong xuôi, bạn hãy chuyển sang lựa chọn Accessibility Shortcut và chuyển sang trạng thái On, sau đó bấm 3 lần phím Home.
Bây giờ, khi muốn cho người mượn chỉ sử dụng những ứng dụng nào thì bạn hãy mở ứng dụng đó lên, sau đó bấm tiếp 3 lần phím Home để kích hoạt tính năng Guided Access, sau đó chọn Start.
Khung hiện ra yêu cầu bạn khai báo Touch ID để sử dụng, hoặc nếu không bạn có thể lựa chọn mật khẩu trong trường hợp không thể truy cập bằng Touch ID.
Một khi đã khóa ứng dụng, người được trao iPhone sẽ chỉ có thể truy cập vào một ứng dụng duy nhất mà bạn đã cho phép. Để tắt tính năng Guided Access, bạn có thể bấm tiếp 3 lần vào phím Home và chọn Cancel là xong. Dĩ nhiên, lúc này bạn sẽ cần phải khai báo mật khẩu hoặc Touch ID (nếu có) để vô hiệu hóa tính năng giới hạn ứng dụng trên iPhone.
![]() |
| Khi muốn tắt chức năng giới hạn, bạn chỉ cần khai báo mật khẩu và nhấn Cancel trong giao diện hiện ra |
Lưu ý: Trong trường hợp bạn có Touch ID, bạn chỉ cần bấm 1 lần vào phím Home, sau đó có thể tiếp tục đặt tay lên phím Home để máy tắt Guided Access sau khi máy đã nhận ra Touch ID.
Theo Kiến Văn (Thanh Niên Online)
- Vingroup đổi logo mới nhân dịp kỷ niệm 33 năm thành lập (53 phút trước)
- Đánh bại đại diện Australia, CLB Công an Hà Nội làm nên lịch sử tại cúp C1 châu Á (1 giờ trước)
- Xử phạt 6 tháng tù người lái Mercedes chặn đường, hành hung tài xế taxi tại Hà Nội (2 giờ trước)
- Miền Bắc sắp hết nắng nóng gay gắt, dự báo thời điểm đón mưa dông diện rộng (2 giờ trước)
- Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Hạnh hầu tòa vì chiêu trò lừa đảo 1.200 tỷ đồng sâm Ngọc Linh (2 giờ trước)
- Đồng Nai chuẩn bị đấu giá gần 89 ha đất xây dựng thành phố sân bay Long Thành (2 giờ trước)
- Tự đóng nước lọc vào vỏ chai nhãn hiệu nổi tiếng để bán cổng bệnh viện, một phụ nữ bị xử lý (3 giờ trước)
- Chùa Bầu lên tiếng vụ bé trai bị đánh gây bức xúc (3 giờ trước)
- Đừng chọn cây kim ngân chỉ vì cái tên nếu ngôi nhà bạn thiếu điều kiện này (3 giờ trước)
- Cùng một chiếc kính sau 16 năm: Angelababy chứng minh "đẳng cấp nhan sắc" bất chấp giông bão sự nghiệp (3 giờ trước)

