Đời sống

Chủ nhân penthouse lăn tăn chuyện cho con 12 tuổi 4 triệu tiêu vặt mỗi tháng

Khi chia sẻ câu chuyện này với chồng, Hannah nhận được phản ứng bất ngờ.

Không chỉ chia sẻ về các kinh nghiệm làm đẹp, kênh của beauty blogger Hannah Nguyễn còn có nhiều nội dung về cuộc sống, quan điểm chi tiêu… thu hút sự quan tâm của người dùng MXH. Về cuộc sống riêng, Hannah được ngưỡng mộ khi là chủ nhân của căn penthouse rộng 600m2 view bao trọn Landmark 81 (TP. HCM).

Mới đây, Hannah đã tâm sự về cách dạy con trai 9 tuổi chi tiêu thu hút sự chú ý của mọi người, nhất là các bậc phụ huynh.

Chuyện bắt đầu khi beauty blogger nghe một người bạn kể rằng cho con trai 12 tuổi 4 triệu/tháng để tiêu vặt. "Mọi người có cho tiền trẻ con để tiêu không? Vừa rồi Na có gặp một chị bạn và chị đang cho con trai 4 triệu/tháng để tiêu, bé trai này mới 12 tuổi thôi. Ban đầu nghe thì thấy hơi ngạc nhiên vì số tiền đó khá là nhiều nhưng khi chị chia sẻ lý do với Na vì sao thì Na lại thấy hợp lý". Theo đó người bạn này muốn con trai trở mình trở thành một người đàn ông hào phóng, có thể thoải mái tặng quà cho bạn bè khi đi chơi.

Cũng đang có con trai 9 tuổi nên Hannah Nguyễn liên tưởng ngay đến con mình. Cô cũng từng cho con 50k/tuần để tiêu vặt vào 2 năm trước nhưng thấy con không có nhu cầu nên cắt. Hiện tại, bé muốn mua gì vẫn hỏi ý ba mẹ.

Tuy nhiên, vì người bạn phân tích lý do "không có tiền con sẽ không có bạn" khiến nữ chủ nhân penthouse cảm thấy lăn tăn. Cô nghiêng về hướng đồng tình hơn là phản bác ý kiến trên.

Ngoài tư duy tiền bạc, Hannah còn chia sẻ thêm về cách nhìn với việc mua đồ chơi cho con của 2 vợ chồng. Hannah tiết lộ từ khi con còn nhỏ đến giờ, cô gần như không mua đồ chơi. Đồ chơi của con trai cô có 2 loại chính, một là những chai lọ hoặc đồ đạc linh tinh trong nhà và hai là do người thân mua tặng.

"Mua đồ chơi thứ nhất là phí tiền, thứ 2 là chật chỗ và thứ 3 là Na nghĩ khi mình mua nhiều đồ chơi cho bé quá sẽ không kích thích được sự sáng tạo của bé. Na mua cho bé vài bộ lego rồi sau đó bé thích cái gì thì tự lắp món mình thích" - beauty blogger lý giải cho quan điểm trái ngược với đám đông của mình.

Chủ nhân penthouse lăn tăn chuyện cho con 12 tuổi 4 triệu tiêu vặt mỗi tháng
Vợ chồng nữ beauty blogger

Hiện tại, Hannah cũng đang băn khoăn cho con bao nhiêu là hợp lý. Cô thấy con trai còn nhỏ, chưa kiếm được tiền và muốn con phải biết quý trọng đồng tiền, không tiêu xài phung phí quá.

Hannah Nguyễn cũng chia sẻ với chồng về vấn đề này, tuy nhiên chồng cô không đồng tình với cách làm của người bạn kia. Anh cho rằng hào phóng có nhiều cách, không nhất thiết phải dùng tiền như vậy nhưng Hannah lại thấy cách làm của người bạn hợp lý vì đó là người dư dả về kinh tế.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Theo S.A (Phụ Nữ Việt Nam)
https://phunuvietnam.vn/chu-nhan-penthouse-lan-tan-chuyen-cho-con-12-tuoi-4-trieu-tieu-vat-moi-thang-20230603183904153.htm