Đời sống

Xúc động bé gái ngủ ngon lành trên sọt rau của mẹ, tay vẫn cầm củ khoai ăn dở

Mới đây, đoạn clip do một người đi đường vô tình ghi lại được cảnh bé gái ngủ ngon lành trên chiếc xe rau của mẹ khiến ai nấy nghẹn ngào, xúc động.

Người ta thường nói: "Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà thượng đế ban tặng cho cuộc đời của mỗi người con". Quả thật với bất kể đứa trẻ nào tuổi thơ có mẹ chính là có cả thế giới, dù bất kể trong hoàn cảnh nào.

Mới đây, đoạn clip do một người đi đường vô tình ghi lại được cảnh bé gái ngủ ngon lành trên chiếc xe rau của mẹ khiến ai nấy nghẹn ngào, xúc động.

Khi ấy trời đã tối mịt, sương đêm rơi xuống lạnh, trên con đường quê là bóng lưng người mẹ tần tảo đang chở vội gánh hàng rau về nhà.

Theo mẹ cả một ngày bán buôn vất vả, em bé đã ngủ say trên gánh rau của mẹ tự lúc nào. Trên tay em còn vẫn nắm chắc củ khoai ăn dở. Mùi hương tảo tần của mẹ ru em vào giấc ngủ ngon. Chiếc xe thỉnh thoảng ngả nghiêng, xiêu vẹo nhưng có lẽ êm ái hơn bao chiếc giường xa hoa. Cứ thế, trên chiếc xe cũ kỹ mẹ đã đạp suốt cả tuổi thơ em.

Xúc động bé gái ngủ ngon lành trên sọt rau của mẹ, tay vẫn cầm củ khoai ăn dở

Đoạn video sau khi lan truyền trên mạng xã hội đã nhận về hàng trăm nghìn lượt thả tim cùng hàng triệu lượt xem. Nhiều người không khỏi chạnh lòng, xúc động bởi thước phim ngắn đời thường nhưng lại chứa đựng tình yêu vĩ đại, to lớn của người mẹ tảo tần.

"Có những người mẹ thật vĩ đại",

"Thương em và gia đình rất nhiều",

"Nhìn em vẫn nắm chặt củ khoai trên tay dù đang ngủ say mà thương quá",

"Chúc 2 mẹ con nhiều sức khỏe",...

Xúc động bé gái ngủ ngon lành trên sọt rau của mẹ, tay vẫn cầm củ khoai ăn dở - 1

Được biết, người vô tình quay lại khoảnh khắc xúc động này chị Thanh Thúy (sống tại Hà Nội). Chia sẻ với SAOstar.vn, chị Thúy cho biết cơ duyên chị bắt gặp cảnh tượng này trong một lần trên đường từ Hà Nội về quê Phú Thọ. Lúc đó đã là hơn 9h tối, thấy cảnh em bé ngủ say nhưng còn cầm củ ăn dở trên tay thực sự khiến chị không khỏi chạnh lòng và thương cảm. Vì vậy chị đã quay lại thước phim ngắn này rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

"Mình không rõ hoàn cảnh cụ thể của chị, nhưng hình ảnh lúc đó khiến mình thực sự xúc động. Một người mẹ vĩ đại, dù khó khăn vất vả, bôn ba nhưng luôn nở nụ cười và là điểm tựa tốt đẹp cho con gái", chủ nhân đoạn clip chia sẻ.

Chị Thúy cũng cho hay, hình ảnh ấy còn khiến chị nhớ về hoàn cảnh tương tự hồi chị còn bé. Hàng chục năm về trước, chị cũng có một người mẹ đèo hai sọt hàng trên chiếc xe đạp từ Phú Thọ về Yên Bái, tần tảo nuôi chị nên người. "Quả thật rất đồng cảm với người mẹ trong clip", chị Thúy tâm sự.

Vậy mới thấy, dù vật đổi sao dời, dù ở bất kể thời gian hay không gian nào, thứ tồn tại cao quý và bất diệt nhất vẫn là tình yêu của mẹ.

Theo Thiên An (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/xuc-dong-canh-be-gai-ngu-ngon-lanh-tren-sot-rau-cua-me-202307192218425279.html