Gia đình

5 loại thực phẩm giúp tăng cơ hội thụ thai

Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai thì dưới đây là 5 loại thực phẩm không nên bỏ qua trong chế độ ăn uống hằng ngày nhằm tăng cường cơ hội thụ thai thành công, theo fitness.

Sữa nguyên chất

Các sản phẩm từ sữa đầy đủ chất béo như sữa, sữa chua, và phô mai có thể giúp cơ thể chống lại vô sinh rụng trứng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chọn sữa đầy đủ chất béo trong khi cố gắng thụ thai có thể làm tăng cơ hội thành công. Khi chất béo được tách khỏi sữa, nó làm thay đổi sự cân bằng của hoóc môn giới tính làm ảnh hưởng cơ hội rụng trứng và thụ thai của phụ nữ.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, chất béo cung cấp nhiều calo hơn, vì vậy nên ăn một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng để tránh tăng cân do ăn quá nhiều sản phẩm từ sữa nguyên chất.
 
 
Nấm

Nấm không chỉ chứa lượng natri thấp, mà còn ít calo và chất béo mà còn cũng cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin D và selen. Nấm trắng cung cấp hơn 100% nhu cầu vitamin D hằng ngày. Nghiên cứu gần đây cho thấy vitamin D không chỉ cải thiện cơ hội thụ thai cho phụ nữ trải qua thụ tinh ống nghiệm, mà còn cải thiện chất lượng tinh trùng, nồng độ testosterone, và kết quả sinh sản chung của nam giới.

Theo Ngọc Lam (Thanh Niên Online)