Giới trẻ

4 thí sinh lọt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 22

Đến thời điểm hiện tại, 4 gương mặt cùng tranh tài tại Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã lộ diện: Đặng Lê Nguyên Vũ (Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình); Vũ Bùi Đình Tùng (học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú - Hải Phòng); Bùi Anh Đức (học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La) và cuối cùng là Vũ Nguyên Sơn (học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Đặng Lê Nguyên Vũ - Thái Bình

4 thí sinh lọt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 22

Đặng Lê Nguyên Vũ (Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình) là thí sinh đầu tiên ghi tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm 2022. Theo dõi hành trình của Nguyên Vũ, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ nam sinh bởi sự tài năng, vững kiến thức và giữ phong độ xuyên suốt. Nhiều người đánh giá, Nguyên Vũ thực sự là một đối thủ “nặng ký” với các thí sinh còn lại.

Ở cuộc thi Quý 1, Đặng Lê Nguyên Vũ giành chiến thắng một cách tuyệt đối và đầy ấn tượng khi dẫn đầu ở tất cả các phần thi. Thậm chí, kết thúc cuộc thi, em còn đạt tổng điểm 300 - cao gấp đôi so với thí sinh xếp ở vị trí thứ hai.

Trong các cuộc thi, Nguyên Vũ luôn là người chủ động giành lấy lợi thế từ những phần thi đầu tiên và sau đó tiếp tục thể hiện một phong độ xuất sắc khi dẫn đầu ở tất cả các phần thi.

Vũ Bùi Đình Tùng - Hải Phòng

4 thí sinh lọt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 22 - 1

Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú) là thí sinh thứ hai ghi danh vào Chung kết năm Olympia 22. Đình Tùng đã tranh tài trong các trận tuần 2, tháng 1, quý II.

Trong trận thi tuần, Đình Tùng cùng đạt 320 điểm (với thí sinh Phan Huy Cường, THPT Đa Phúc, Hà Nội) nhưng về nhì sau khi thua câu hỏi phụ.

Nam sinh này tham dự trận thi tháng với tấm vé thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất, rồi giành chiến thắng với 260 điểm. Thí sinh Hải Phòng đã vượt qua trận thi quý II với 310 điểm.

Bùi Anh Đức - Sơn La

4 thí sinh lọt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 22 - 2

Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) giành được 185 điểm ở trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 - thành công giành vé vào chơi trận chung kết năm. Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh Sơn La có cầu truyền hình trực tiếp trận chung kết năm Đường lên Đỉnh Olympia trong 22 năm qua.

Trước đó, Anh Đức giành vòng nguyệt quế tuần với 235 điểm. Trận thi tháng, cậu về nhì với 180 điểm và giành quyền đi tiếp với tấm vé thí sinh có điểm nhì tháng cao nhất.

Vũ Nguyên Sơn - Hà Nội

4 thí sinh lọt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 22 - 3

Trước đó, tại trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 phát sóng chiều 25/9 vừa qua, Vũ Nguyên Sơn (học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã có màn thi đấu khá gay cấn. Ở những vòng đầu, nam sinh dường như không gặp nhiều thuận lợi, tuy nhiên, kể từ sau phần thi Tăng tốc, Nguyên Sơn càng lúc càng chứng tỏ được bản lĩnh của mình.

Ở phần thi về đích, Vũ Nguyên Sơn nhờ sử dụng ngôi sao hy vọng thành công nên bám sát với 150 điểm. Sau đó, Nguyên Sơn lấy điểm của bạn chơi để san bằng cách biệt. Lúc này, Nguyên Sơn và Quốc Khánh cùng có 170 điểm và phải bước vào phần thi câu hỏi phụ để xác định người thắng cuộc. Trong câu hỏi phụ đầu tiên, Quốc Khánh nhanh chóng nhấn chuông trả lời. Tuy nhiên, Nguyên Sơn mới là người đưa ra đáp án chính xác để trở thành người chiến thắng trận quý 4.

Trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 được tổ chức vào 8h30 ngày Chủ nhật 2/10/2022 tại Trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam và truyền hình trực tiếp đến 4 điểm cầu tại các trường THPT mà các thí sinh đang theo học.

Theo Phương Linh (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/sao-hoc-duong/4-thi-sinh-lot-vao-chung-ket-nam-duong-len-dinh-olympia-22-202209271009255481.html