Lối Sống

Vì sao nhiều người không thích đi họp lớp, có người gặp bạn học cũ xong thì kiên quyết cắt liên lạc: Sau buổi gặp dịp 10 năm ra trường tôi đã hiểu tất cả

Buổi họp lớp không chỉ là buổi tụ họp với những người bạn cũ năm xưa mà nó còn cho ta nhiều suy ngẫm.

Buổi họp là là một trong những buổi tụ họp mà mọi người mong chờ nhất. Tuy nhiên có một sự thật rằng, một số người sau khi đi họp lớp về họ không muốn tham gia sự kiện đó một lần nào nữa. Một trong những nguyên nhân có thể kể đến đó chính là mọi người đã thay đổi. Vậy nên rằng, có những tình bạn từng rất thân thiết mà giờ trở thành người xa lạ.

Vậy thì nguyên nhân là do đâu?

Không cùng đường nên không quan điểm

Tết năm ngoái, nhóm lớp cấp 3 học của tôi đột nhiên có tin nhắn. Lớp trưởng nói mọi người đã lâu không gặp nên muốn tổ chức một buổi họp lớp nhân dịp 10 năm ra trường. Thấy vậy, có rất nhiều bạn hưởng ứng. Tôi nhìn những cái tên từng đã rất quen thuộc trong nhóm, bao nhiêu ký ức hiện hữu trong đầu tôi. Nhìn những gương mặt của mọi người làm tôi nhớ đến những năm tháng được hồn nhiên vô tư, vô nghĩ của tuổi học trò.

Vì sao nhiều người không thích đi họp lớp, có người gặp bạn học cũ xong thì kiên quyết cắt liên lạc: Sau buổi gặp dịp 10 năm ra trường tôi đã hiểu tất cả

Buổi họp lớp cứ như vậy được diễn ra, lúc chúng tôi tới thì đã có rất nhiều bạn đã đến rồi, chỉ cần nhìn thấy gương mặt của mọi người tôi liền nhận ra người bạn thân thời ấy của mình. Những cái ôm tình cảm, những cái lời hỏi han chân thành đã làm tôi cảm thấy gần gũi, tôi cảm nhận rằng hầu như chúng tôi chưa từng có thời gian xa cách nào.

Buổi họp lớp nhanh chóng được bắt đầu, tôi và người bạn thân ngồi cạnh nhau một cách tự nhiên. Khi nói chuyện, tôi biết cô ấy đã kết hôn và còn có 2 đứa con còn bản thân tôi vẫn trong giai đoạn yêu đương.

Vì sao nhiều người không thích đi họp lớp, có người gặp bạn học cũ xong thì kiên quyết cắt liên lạc: Sau buổi gặp dịp 10 năm ra trường tôi đã hiểu tất cả - 1
Những người bạn học khi xưa đã trưởng thành. Ảnh minh họa.

Kể về cuộc sống của tôi dạo gần đây, cô ấy bóng gió khuyên tôi tìm một người đàn ông giàu có để kết hôn. Rõ ràng là người sống dựa vào chồng như cô ấy nghĩ việc này vô cùng tốt. Nhưng đối với tôi, một người quen sống tự lập từ nhỏ, tôi không muốn dựa dẫm vào ai và cũng không muốn ai phải có trách nhiệm với bản thân mình. Nên vậy, cho dù khi kết hôn, tôi cũng mong rằng bản thân và người bạn đời bình đẳng với nhau, không có những phân biệt đối xử.

Có thể thấy rằng tôi và cô ấy có sự khác biệt về lối sống, cách suy nghĩ. Nếu cứ tiếp tục nói về chủ đề này thì rất nhàm chán. Cho nên chúng tôi kết thúc cuộc nói chuyện và tập trung vào việc ăn uống.

Vì sao nhiều người không thích đi họp lớp, có người gặp bạn học cũ xong thì kiên quyết cắt liên lạc: Sau buổi gặp dịp 10 năm ra trường tôi đã hiểu tất cả - 2

Sau khi bữa tiệc kết thúc, chúng tôi đều rời đi mà không chào hỏi nhau hay có ý định hẹn gặp nhau trong dịp khác.

Quả là có những mối quan hệ chỉ nên hoài niệm không nên gặp mặt, hơn 10 năm xa cách đã làm cho chúng tôi có những quan điểm trái chiều.

Có những tình bạn duyên định chỉ đến vậy

Sau khi họp lớp, chúng tôi lại trở về cuộc sống của bản thân, nhóm tin nhắn lớp lại quay trở về những ngày tháng im ắng.

Một hôm, Giai Lâm, một người bạn từ tiểu học bỗng dưng gửi cho tôi một lời kết bạn. Trong kí ức của tôi, tôi và bạn có một quan hệ khá tốt. Ngày xưa chúng tôi lại còn ở gần nhà nhau nên thường xuyên cùng nhau đi học. Sau này học cấp 2, tôi chuyển nhà và cũng không hay liên lạc với cô ấy.

Hôm đi họp lớp, tôi chỉ hỏi han cô ấy vài ba câu, nhưng không có nói chuyện nhiều. Tự nhiên hôm nay cô ấy gửi lời mời kết bạn cho tôi làm tôi có chút bất ngờ.

Sau khi đồng ý, nói chuyện được mấy câu, cô ấy tự nhiên chuyển chủ đề sang công việc của bạn trai tôi. Tự nhiên, tôi hiểu ra vấn đề. Con cô ấy chuẩn bị bước vào lớp 1, hôm họp lớp biết bạn trai tôi công tác trong ngành giáo dục nên hy vọng mong chúng tôi giúp con cô ấy vào được ngôi trường mong muốn.

Hóa ra chỉ mình tôi đơn thuần muốn nối lại tình bạn ngày tháng xưa cũ. Quả thật là một số người chỉ liên lạc với bạn khi họ thật sự cần bạn.

Buổi họp lớp hôm ấy đã làm tôi nhận ra những người bạn năm xưa thân thiết cũng có thể trở thành người dưng. Bởi thế, có người nói rằng chuyện cũ không nên tìm lại. Dù chúng ta có bao nhiêu kỉ niệm đẹp thì nó cũng phải kết thúc, thứ còn lại chỉ là cuộc sống hiện tại của chính chúng ta mà thôi.

Có lần tôi kể với người bạn thân của tôi về buổi họp lớp, sau khi nghe cô ấy giải thích tôi đã suy nghĩ thoáng hơn.

Tôi vốn dĩ là người trọng tình cảm, đối với tôi họp lớp là để gặp mặt, ôn lại kỉ niệm với những người bạn đã lâu không gặp.

Nhìn những người bạn vẫn còn ở bên cạnh tôi, tôi đột nhiên hiểu ra rằng cuộc đời con người là một cuộc sàng lọc. Ngoại trừ gia đình, bất luận là người yêu hay bạn bè đều có lúc tan lúc hợp rồi người phù hợp nhất sẽ ở lại. Vì vậy bạn không cần phải cố gắng níu kéo một mối quan hệ mình cảm thấy không thoải mái.

Mỗi lần chúng ta từ biệt quá khứ là lúc chúng ta trưởng thành và tiến bộ hơn. Đại Lý Chiêu từng nó: "Cuộc đời con người vui nhất là tạm biệt những gì đã cũ để chào đón những điều mới mẻ hơn". Nhất định sẽ có một khung cảnh đẹp đang đợi bạn.

Theo Lưu Ly (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vi-sao-nhieu-nguoi-khong-thich-i-hop-lop-co-nguoi-gap-ban-hoc-cu-xong-thi-kien-quyet-cat-lien-lac-sau-buoi-gap-dip-10-nam-ra-truong-toi-a-hieu-tat-ca-a426924.html