Ôtô - Xe máy

Lexus triệu hồi gấp 64 chiếc tại Việt Nam vì lỗi ở bình nhiên liệu

Trên một số xe Lexus được nhập khẩu chính thức về Việt Nam xuất hiện vết nứt trên mặt bích, có thể lan rộng theo thời gian dẫn đến việc nhiên liệu bị rò rỉ ra ngoài, tăng nguy cơ cháy nổ.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đơn vị này vừa chấp thuận cho Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) thực hiện chương trình triệu hồi (mã số đợt triệu hồi THSP/2023/2) để thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu trên tổng cộng 64 xe Lexus GS350/ RC200t/ GS200t. 

Các xe trên có thời gian sản xuất từ 11/9/2012 đến 10/11/2017 do TMV nhập khẩu và phân phối chính thức. Chương trình được thực hiện ngay từ ngày 2/2 tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc.

Lexus triệu hồi gấp 64 chiếc tại Việt Nam vì lỗi ở bình nhiên liệu
Lexus triệu hồi 3 dòng xe tại Việt Nam với số lượng 64 chiếc. (Ảnh minh hoạ)

Nguyên nhân dẫn đến việc triệu hồi là cụm thông hơi bình nhiên liệu (bao gồm bộ kiểm soát hơi nhiên liệu) có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu sinh ra trong bình thoát trực tiếp ra ngoài môi trường, trên một số xe Lexus có thể xuất hiện vết nứt tại bề mặt ngoài của mặt bích.

Vết nứt này có thể lan rộng theo thời gian dẫn đến việc nhiên liệu có thể bị rò rỉ ra ngoài. Tùy thuộc vào lượng nhiên liệu bị thoát ra ngoài và nếu phát sinh nguồn lửa, sẽ tăng nguy cơ cháy xe.

Với các xe thuộc diện ảnh hưởng nói trên, chủ xe cần mang đến các đại lý của Lexus trên toàn quốc để khắc phục với thời gian sửa chữa dự kiến khoảng 2 giờ/xe.

Còn với những xe Lexus nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota toàn cầu (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, Đại lý Lexus được TMV ủy quyền sẽ tiến hành kiểm tra/cập nhật miễn phí cho khách hàng.

Theo Hoàng Hiệp (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/lexus-trieu-hoi-gap-64-chiec-tai-viet-nam-vi-loi-o-binh-nhien-lieu-2106214.html