Pháp luật

Truy tìm kẻ đập phá hơn 40 ngôi mộ

Trước việc hơn 40 ngôi mộ tại nghĩa trang ở Hà Nội bị phá hoại, Công an đã vào cuộc vào cuộc truy tìm người có hành vi khiến nhiều người dân bức xúc

Ngày 22-2, lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc hơn 40 ngôi mộ tại nghĩa trang bị phá hoại.

Truy tìm kẻ đập phá hơn 40 ngôi mộ
Hình ảnh hàng loạt ngôi mộ bị đập phá được chia sẻ trên mạng xã hội

Theo lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ, ngày 19-2, phường nhận được thông báo hơn 10 ngôi mộ tại nghĩa trang bị phá hoại. Sau đó, chính quyền, công an phường có mặt tại hiện trường ghi nhận sự việc. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, hàng loạt ngôi mộ tiếp tục bị phá hoại. Hiện, Công an quận Nam Từ Liêm đang vào cuộc truy tìm người có hành vi phá hoại các ngôi mộ này.

Một trong những hộ dân có phần mộ người thân bị kẻ xấu phá hoại, ông Đ.V.C. (63 tuổi, trú tại phường Tây Mỗ) cho biết nghĩa trang có từ lâu đời. Đây là nơi an nghỉ của rất nhiều người đã khuất nhưng chưa bao giờ xảy ra tình trạng bị kẻ xấu phá hoại. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình ông thường xuyên đến đây kiểm tra để tránh tình trạng ngôi mộ bị kẻ xấu phá hoại lần 2.

Truy tìm kẻ đập phá hơn 40 ngôi mộ - 1
Nhiều lọ hoa, bát hương bị đập phá

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kèm thông tin hàng loạt ngôi mộ trong nghĩa trang phường Tây Mỗ bị kẻ xấu phá hoại bát hương, lọ hoa. Vụ việc khiến người dân, dư luận bức xúc.

Theo Ninh Cơ (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/truy-tim-ke-dap-pha-hon-40-ngoi-mo-196240222161428398.htm