Pháp luật

Vụ giám đốc người Trung Quốc sát hại nữ kế toán ở Bình Dương: Nghi phạm bỏ xe trong rừng cao su, chuẩn bị vượt biên

Trên đường bỏ trốn, giám đốc người Trung Quốc đã bỏ lại xe ở rừng cao su cách hiện trường 10km để tránh bị phát hiện.

Ngày 1/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã di lý Yang Zhong Wu (47 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, giám đốc Công ty TNHH Vinh Nhuận) từ Gia Lai về Bình Dương và đang tạm giữ người này để điều tra về hành vi giết người.

Vụ giám đốc người Trung Quốc sát hại nữ kế toán ở Bình Dương: Nghi phạm bỏ xe trong rừng cao su, chuẩn bị vượt biên
Chiếc xe bán tải được tìm thấy trong khu vực rừng cao su, ít người qua lại.

Cũng trong sáng nay, chiếc xe bán tải của ông Wu đã được người dân phát hiện tại một lô cao su ở phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, cách hiện trường vụ án gần 10km. Khu vực rừng cao su nơi nghi phạm bỏ xe rất vắng vẻ, ít người qua lại.

Hiện Công an địa phương đã phong toả hiện trường để các đơn vị nghiệp vụ tới khám nghiệm. Bước đầu, CQĐT ghi nhận ban đầu trên vô lăng chiếc bán tải này có dính máu.

Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục lấy lời khai Yang Zhong Wu. Dự kiến sau khi lấy lời khai cơ bản, cơ quan điều tra sẽ đưa nghi phạm đến hiện trường thực nghiệm lại vụ án.

Theo lời khai của Yang Zhong Wu, nghi phạm khai nhận do có mâu thuẫn với chị L.T.M. (kế toán công ty) nên hai bên xảy ra cãi vã. Trong lúc tức giận, Yang Zhong Wu sử dụng dao cắt hoa quả đâm nữ kế toán nhiều nhát dẫn đến tử vong.

Sau khi sát hại chị M., nghi phạm mang theo khoảng 700 triệu tiền mặt, lái ô tô nêu trên đến lô cao su cất giấu rồi đón xe khách đến tỉnh Gia Lai lẩn trốn, có ý định vượt biên. 

Khi đang vào một cửa hàng thời trang ở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai để mua quần áo thay đổi nhận dạng thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/vu-giam-doc-nguoi-trung-quoc-sat-hai-nu-ke-toan-o-binh-duong-bo-xe-trong-rung-cao-su-chuan-bi-vuot-bien-d158981.html