Sao 360°

Từ đoạn tình 7 năm dang dở của Huỳnh Tông Trạch - Hồ Hạnh Nhi: Chẳng cô gái nào muốn cược cả thanh xuân vào một tình yêu lưng chừng

Vào một ngày đẹp trời của tháng 4/2015, người dân Hong Kong nhìn thấy Hồ Hạnh Nhi mặc áo cưới, nhưng chú rể không phải là Huỳnh Tông Trạch.

Hồ Hạnh Nhi bắt đầu bước vào làng giải trí với "bệ phóng" là danh hiệu Á hậu 2 Hong Kong  năm 1999 và vẻ đẹp của một người phụ nữ mạnh mẽ, đầy cá tính.

Ở tuổi 39 với 20 năm chạy đua trong cuộc đua định vị bản thân trong làng giải trí, những gì Hồ Hạnh Nhi gây dựng được hoàn toàn khiến người đẹp có thể ngẩng cao đầu, vỗ ngực tự tin về hành trình đã qua của mình. Và ngôi vị “Đại hoa đán bậc nhất của showbiz Hoa ngữ” chính là câu trả lời chính xác nhất cho những nỗ lực của nàng Á hậu ngày nào.

Từ đoạn tình 7 năm dang dở của Huỳnh Tông Trạch - Hồ Hạnh Nhi: Chẳng cô gái nào muốn cược cả thanh xuân vào một tình yêu lưng chừng

Nhìn lại những tháng năm đã qua của Hồ Hạnh Nhi, không phải ai cũng có thể kể vanh vách những bộ phim cô đóng, những vai diễn cô hóa thân nhưng chắc chắn người ta luôn nhớ, thanh xuân của người đẹp họ Hồ có đính kèm một cái tên - Huỳnh Tông Trạch.

Huỳnh Tông Trạch và Hồ Hạnh Nhi bắt đầu nên duyên khi cùng nhau đóng "Mẹ chồng khó tính" vào năm 2005. Trong suốt thời gian dài bên nhau, cả hai khéo léo giấu diếm, chỉ gọi nhau với cái tên "bạn thân". 

Sau 4 năm yêu đương bí mật, năm 2009, Huỳnh Tông Trạch và Hồ Hạnh Nhi chính thức công khai yêu nhau, truyền thông Hong Kong không ngần ngại gọi họ là cặp đôi hot nhất xứ Cảng Thơm. Nhất cử nhất động của cặp đôi đều trở thành chủ đề yêu thích của người hâm mộ.

Có thông tin cho rằng khi quyết định công khai chuyện tình yêu là khi cả 2 xác định đối phương sẽ là người mình gắn bó suốt cuộc đời. Thậm chí, cả hai còn dọn về chung sống, cùng đầu tư chung tiền bạc để kinh doanh. 

Từ đoạn tình 7 năm dang dở của Huỳnh Tông Trạch - Hồ Hạnh Nhi: Chẳng cô gái nào muốn cược cả thanh xuân vào một tình yêu lưng chừng - 1

Chuyện tình yêu của Hồ Hạnh Nhi - Huỳnh Tông Trạch không chỉ nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ, bạn bè đồng nghiệp mà cha mẹ hai bên cũng hết lòng vun vén. Hồ Hạnh Nhi rất được lòng bố mẹ Huỳnh Tông Trạch, ai cũng vui mừng vì anh chọn được một người phụ nữ tốt. Truyền thông Hong Kong đưa tin, gia đình nhà Huỳnh Tông Trạch tuyên bố "nhà họ Huỳnh chỉ nhận cô con dâu Hồ Hạnh Nhi!". 

Trước khi đến với Huỳnh Tông Trạch, Hồ Hạnh Nhi từng có một chuyện tình với cái kết không có hậu. Chính vì thế, khi gặp được Huỳnh Tông Trạch cùng anh trải qua những tháng ngày thanh xuân, Hồ Hạnh Nhi quyết định dốc trọn tin yêu để tin tưởng, chờ đợi và nắm tay người đàn ông mà cô cho rằng sẽ cùng cô đi hết cuộc đời.

Năm 2011, Hồ Hạnh Nhi đứng trên sân khấu nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất TVB, cô bật khóc khi gửi lời yêu thương Huỳnh Tông Trạch: "Em biết mình có nhiều khuyết điểm, rất khó chiều, nhưng anh cũng khiến người khác khó chịu nên chúng ta hãy cùng chịu đựng nhau đi".

Từ đoạn tình 7 năm dang dở của Huỳnh Tông Trạch - Hồ Hạnh Nhi: Chẳng cô gái nào muốn cược cả thanh xuân vào một tình yêu lưng chừng - 2

Từ đoạn tình 7 năm dang dở của Huỳnh Tông Trạch - Hồ Hạnh Nhi: Chẳng cô gái nào muốn cược cả thanh xuân vào một tình yêu lưng chừng - 3

Lời thổ lộ ngày ấy của Hồ Hạnh Nhi khiến bao người rơi nước mắt. Chắc hẳn Hồ Hạnh Nhi phải yêu Huỳnh Tông Trạch nhiều đến thế nào cô mới có thể mạnh mẽ đứng trên sân khấu, nơi phía dưới có hàng trăm ánh mắt nhìn vào để khẳng định trái tim mình đến vậy. 

Thế nhưng chàng công tử họ Huỳnh lại "dắt túi" hồ sơ tình ái phong phú dài như danh sách phim anh đóng vậy. Và tình yêu của Hồ Hạnh Nhi dường như  không đủ cho trái tim nhiều ngăn của Huỳnh Tông Trạch. Ngày ấy, truyền thông Hong Kong tiết lộ, Huỳnh Tông Trạch dùng đến ba chiếc điện thoại. Một chiếc để liên lạc với gia đình và Hạnh Nhi, một chiếc chuyên xử lý công việc và một chiếc dùng để tán tỉnh các cô gái.

Vì dốc hết tin yêu nên Hồ Hạnh Nhi hết lần này đến lần khác tha thứ cho tính đào hoa của Huỳnh Tông Trạch. Cô tin rằng sự hi sinh, nhẫn nại và bao dung của mình sẽ khiến cho ánh mắt của Huỳnh Tông Trạch trọn vẹn chỉ nhìn mình cô. 

Thế nhưng...

Năm 2012, Huỳnh Tông Trạch là người đầu tiên tuyên bố chuyện cả hai đã chia tay. Sau đó ít lâu, Hồ Hạnh Nhi cũng xác nhận chuyện này, cô rơi nước mắt khi chia sẻ: "Hy vọng mọi người nhìn nhận đây là một quyết định nghiêm túc... Tôi xin lỗi, tôi không muốn nói bất cứ điều gì xấu về anh ấy. Mong mọi người tôn trọng sự riêng tư của chúng tôi".

Từ đoạn tình 7 năm dang dở của Huỳnh Tông Trạch - Hồ Hạnh Nhi: Chẳng cô gái nào muốn cược cả thanh xuân vào một tình yêu lưng chừng - 4

Hồ Hạnh Nhi hi sinh 7 năm thanh xuân nhưng cái nhận lại chỉ là một tình yêu không trọn vẹn từ Huỳnh Tông Trạch. Người ta nói rằng, niềm hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ không phải là có nhiều người theo đuổi, mà là người đàn ông của cô ấy, vì cô ấy mà từ chối rất nhiều người phụ nữ khác.

Còn Huỳnh Tông Trạch thì không. Trong suốt thời gian yêu nhau, chàng công tử họ Huỳnh luôn để cô gái của mình sống trong sự bất an. Huỳnh Tông Trạch có yêu Hồ Hạnh Nhi không, chắc chắn câu trả lời là có, chỉ có điều tình yêu ấy không đủ lớn để làm thay đổi bản tính đào hoa của anh mà thôi.

Chia tay, Huỳnh Tông Trạch nhiều lần đến tìm Hồ Hạnh Nhi, khóc lóc đau đớn vì cho rằng rồi có lẽ cô sẽ tha thứ như bao lần trước. Nhưng, sự bao dung của Hồ Hạnh Nhi cho tình yêu với Huỳnh Tông Trạch đã khép lại, trái tim đầy tổn thương của cô cũng không còn đủ chỗ cho những vết thương mới.

Hồ Hạnh Nhi đã hết lần này đến lần khác tha thứ nhưng đi qua 7 năm, cô nhận ra rằng bản tính của con người ta không thể nào thay đổi. Thanh xuân của người con gái chẳng dài, Hồ Hạnh Nhi không muốn những năm tháng tiếp theo lại sống trong hoài nghi về tình yêu của người đàn ông bên cạnh nữa. Không một cô gái nào ngu ngốc đến độ tiếp tục đặt mình vào canh bạc bấp bênh thắng thua và lưng chừng hồi kết.

Từ đoạn tình 7 năm dang dở của Huỳnh Tông Trạch - Hồ Hạnh Nhi: Chẳng cô gái nào muốn cược cả thanh xuân vào một tình yêu lưng chừng - 5

Người ta nói rằng, thời điểm chia tay Huỳnh Tông Trạch, Hồ Hạnh Nhi vẫn còn yêu. Kiên quyết không quay lại, không đi lại con đường cũ, đau những nỗi đau cũ nhưng Hồ Hạnh Nhi lại cần tới 3 năm để vá trái tim mình. Còn Huỳnh Tông Trạch, sau thời gian ngắn khóc lóc đề nghị quay lại anh đã kịp khô ráo nước mắt, "dắt túi" cho mình vài mối tình sau khi chia tay.

Năm 2015, Hồ Hạnh Nhi công khai hẹn hò doanh nhân Philip Lee (Lý Thừa Đức) sau 3 năm chia tay. Nếu so sánh khoảng thời gian yêu nhau của Hồ Hạnh Nhi và Lý Thừa Đức với 7 năm dài đằng đẵng của cô bên Huỳnh Tông Trạch thật khập khiễng. Nhưng rốt cuộc trong tình yêu, thời gian nào có nghĩa lý gì. 

"Khi tôi ngẩng đầu lên, nhìn thấy anh ấy, trái tim tôi lại đập loạn nhịp lên. Người ta gọi đó là yêu từ cái nhìn đầu tiên thì phải", Hồ Hạnh Nhi ngại ngùng nói về lần đầu gặp gỡ của cả hai như vậy.  Và cuối cùng cũng đến ngày Hồ Hạnh Nhi mặc áo cô dâu nhưng chú rể không phải là Huỳnh Tông Trạch. 

Người ta có thể từng hoài nghi về khoảng thời gian yêu nhau ngắn ngủi rồi tiến đến hôn nhân của Hồ Hạnh Nhi nhưng nhìn nụ cười của cô, nhìn ánh mắt của người đàn ông sánh đôi bên cô nơi lễ đường thì họ tin rằng hóa ra yêu dài, yêu lâu chẳng bằng yêu đúng người, đúng thời điểm.

Từ đoạn tình 7 năm dang dở của Huỳnh Tông Trạch - Hồ Hạnh Nhi: Chẳng cô gái nào muốn cược cả thanh xuân vào một tình yêu lưng chừng - 6

Ngày cưới, Hồ Hạnh Nhi nghẹn ngào chia sẻ: "Cảm ơn vì đã để nụ cười rạng rỡ luôn hiện diện trên môi em mỗi ngày. Cảm ơn vì đã luôn đứng để che chở em mỗi khi chúng ta sang đường. Cảm ơn vì đã sấy tóc cho em mỗi khi tóc em ướt. Cảm ơn vì đã giúp em tin tưởng rằng em có thể yêu ai đó trọn tấm lòng. Em muốn cảm ơn anh vì đã đồng ý cho em làm một nửa của anh, cho em hy vọng vào tương lai. Cảm ơn, và em yêu anh".

Trong lời nói của Hồ Hạnh Nhi, người ta hiểu rằng điều mà cô gái nào cũng khao khát trên cuộc đời này không phải là một người đàn ông hoàn hảo hay lãng mạn như các bộ phim ngôn tình. Điều họ cần chỉ là: Một người đàn ông toàn tâm toàn ý yêu họ.

Hồ Hạnh Nhi luôn khao khát được ngắm nhìn thế giới rộng lớn cùng người mình yêu. Sau khi kết hôn, Lý Thừa Đức dừng hết công việc, dùng đúng 57 ngày để đi hưởng tuần trăng mật vòng quanh thế giới cùng Hồ Hạnh Nhi.

Từ đoạn tình 7 năm dang dở của Huỳnh Tông Trạch - Hồ Hạnh Nhi: Chẳng cô gái nào muốn cược cả thanh xuân vào một tình yêu lưng chừng - 7

Vì tính chất công việc kinh doanh quán bar có phần phức tạp, tạo điều kiện cho truyền thông đồn thổi về cuộc hôn nhân, Lý Thừa Đức không ngần ngại đóng cửa quán bar để tránh những tin đồn về việc anh ngoại tình, qua lại với người phụ nữ khác.

Có thể, Lý Thừa Đức không cần quan tâm tới miệng lưỡi người đời, cũng chẳng cần chứng minh lòng chung thủy với bất kỳ ai nhưng anh lại quan tâm tới tâm trạng của người phụ nữ bên cạnh. Cô xứng đáng có được một người đàn ông dốc lòng dốc sức, đưa vai gánh lấy sóng gió cuộc đời vì cô.

Huỳnh Tông Trạch yêu Hồ Hạnh Nhi 7 năm, anh có thể dễ dàng biết tất cả những gì mà cô yêu thích từ ước mơ đi du lịch vòng quanh thế giới cho tới thói quen lười biếng không chịu sấy tóc trước khi đi ngủ. Thế nhưng, trong suốt 7 năm đó, Huỳnh Tông Trạch chưa một lần dành thời gian biến giấc mơ của Hồ Hạnh Nhi thành sự thật.

Từ đoạn tình 7 năm dang dở của Huỳnh Tông Trạch - Hồ Hạnh Nhi: Chẳng cô gái nào muốn cược cả thanh xuân vào một tình yêu lưng chừng - 8

Người ta nói với nhau rằng: "Khi người phụ nữ gặp được một người đàn ông tốt thì cô ấy chẳng cần phải trưởng thành". Hồ Hạnh Nhi cũng vậy, đời này ngược xuôi đến thế, cô đã tìm thấy người đàn ông mà cô có thể vì cô mà che đi sóng gió để cô có thể trẻ con trong thế giới của mình.

Nói về những mối tình trong đời mình, Hồ Hạnh Nhi bảo rằng "Người yêu cũ và người yêu trước của tôi đều rất tuyệt, một người đào tạo tôi trở thành một người phụ nữ dịu dàng, một người khiến tôi trở thành một người lớn chững chạc, nhưng tôi càng yêu người yêu hiện tại, vì anh ấy khiến tôi hóa thành trẻ con".

Chỉ một thời gian ngắn nửa thôi, Hồ Hạnh Nhi và Lý Thừa Đức sẽ chào đón thiên thần thứ 2 của họ, minh chứng kết tinh tình yêu của cả hai. Phụ nữ, đi qua sóng gió cũng chỉ mong một mái ấm bình yên thế này mà thôi.

Theo Pa Dun (Helino)