Thế giới

Vụ án rúng động Nhật Bản: Hung thủ bắt cóc, sát hại bé gái 7 tuổi còn thách thức dọa xử luôn cả em gái nạn nhân

Khi đứng trước tòa án, tên hung thủ máu lạnh còn tuyên bố một câu rợn người.

Vụ án rúng động Nhật Bản: Hung thủ bắt cóc, sát hại bé gái 7 tuổi còn thách thức dọa xử luôn cả em gái nạn nhân

Kaede Ariyama, một bé gái 7 tuổi, biến mất vào ngày 17 tháng 11 năm 2004. Tuy nhiên, gia đình cô bé không mất nhiều thời gian để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với con gái khi kẻ bắt cóc đã sử dụng điện thoại của Ariyama để gửi tin nhắn cho mẹ của em. Tin nhắn có gửi kèm một bức ảnh của Ariyama với nội dung: "Tôi đang giữ con gái của cô".

Tuy nhiên, nằm ngoài dự tính, kẻ bắt cóc không nhắm tới Ariyama với mục đích đòi tiền chuộc. Hắn không yêu cầu bất cứ điều gì, thay vào đó, hắn đã cưỡng hiếp và sát hại Ariyama sau đó vứt xác cô bé ở một thị trấn gần đó có tên là Heguri. Ariyama được tìm thấy ngay đêm hôm đó. Điện thoại của cô bé không được tìm thấy. 

Vụ án rúng động Nhật Bản: Hung thủ bắt cóc, sát hại bé gái 7 tuổi còn thách thức dọa xử luôn cả em gái nạn nhân - 1

Khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân cái chết của cô bé là do đuối nước. Nước trong phổi của Ariyama rất sạch nên giám định y tế cho rằng em đã bị chết đuối trong bồn rửa hoặc bồn tắm. 

Bên cạnh đó, Ariyama bị mất một vài chiếc răng và bị trầy xước ở tay và chân. Tất cả những vết thương này được xác định là xảy ra sau khi cô bé đã chết, quần áo của em cũng đã bị kẻ sát nhân cởi ra và mặc lại sau khi ra tay sát hại.

Vụ án rúng động Nhật Bản: Hung thủ bắt cóc, sát hại bé gái 7 tuổi còn thách thức dọa xử luôn cả em gái nạn nhân - 2

Cha mẹ của Ariyama đã vô cùng sốc và đau đớn khi con gái lớn bị sát hại dã man. Tuy nhiên, chưa kịp nguôi ngoai thì ngày 14 tháng 12 năm 2004, họ lại nhận được một cuộc gọi khác từ chính điện thoại của Ariyama. 

Lần này, kẻ sát nhân gửi tin nhắn có nội dung: "Tiếp theo, tôi sẽ đưa em gái của nó đi" và cũng gửi kèm theo một bức ảnh về Ariyama. Theo lời nữ phục vụ và khách hàng ở một quán bar địa phương, một người đàn ông đã cho họ xem bức ảnh Ariyama, nói với họ rằng anh ta lấy bức ảnh từ một trang web.

Tuy nhiên, ngày 30 tháng 12 năm 2004, kẻ giết người đã phạm một sai lầm lớn. Hắn gửi một bức ảnh từ điện thoại của Ariyama đến điện thoại của mình. Động thái này đã giúp cảnh sát có được manh mối, dò theo tín hiệu điện thoại, nơi ở của kẻ sát nhân đã được xác định.

Vụ án rúng động Nhật Bản: Hung thủ bắt cóc, sát hại bé gái 7 tuổi còn thách thức dọa xử luôn cả em gái nạn nhân - 3

Vụ án rúng động Nhật Bản: Hung thủ bắt cóc, sát hại bé gái 7 tuổi còn thách thức dọa xử luôn cả em gái nạn nhân - 4
Tên Kobayashi đã bị cảnh sát bắt giữ.

Tiếp đó, cảnh sát cũng đã xác định được nghi phạm. Đó là Kaoru Kobayashi, một người đàn ông 36 tuổi, làm nghề giao báo. Tên này đã bị bắt giữ sau khi trở về nhà từ nơi làm việc.

Kiểm tra nơi ở của của kẻ giết người, cơ quan cảnh sát đã tìm thấy điện thoại di động và balo đi học của Ariyama; video và tạp chí có nội dung khiêu dâm trẻ em; và vô số đồ lót của nữ giới đã bị anh ta đánh cắp trong khoảng 6 tháng.

Trong quá trình điều tra, một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy Ariyama đi lên xe của tên Kobayashi. Lúc đó họ hoàn toàn không biết hắn ta là ai và cũng không có hành động can thiệp vì họ thấy có vẻ như Ariyama biết người đàn ông lạ mặt, thái độ của cô bé cũng rất thoải mái khi tiếp xúc với hắn. 

Tuy nhiên, trên thực tế Ariyama và kẻ sát nhân không hề có bất cứ quan hệ nào. Kobayashi đã khai với cảnh sát rằng hắn ta đã chọn Ariyama là đối tượng bắt cóc của mình một cách ngẫu nhiên. Thậm chí, hắn còn tự tin rằng hắn có thể bắt cóc bất cứ đứa trẻ nào.

Có một tình tiết trùng hợp trong vụ án này như thể số phận của Ariyama đã được định đoạt như thế. Theo đó, người quản lý của hãng báo mà Kobayashi làm việc đã báo cảnh sát rằng khoản phí đặt báo 230.000 Yên (37 triệu VNĐ) đã bị đánh cắp. 

Người quản lý sau đó phát hiện Kobayashi chính là kẻ trộm và báo cảnh sát. Vào ngày xảy ra vụ bắt cóc và giết người, lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với hắn ta. Thế nhưng, hắn đã thỏa thuận với người chủ của mình là sẽ trả dần số tiền bị đánh cắp. 

Do đó, lệnh bắt giữ đã được hoãn lại. Nếu như Kobayashi bị bắt ngày hôm đó, hắn sẽ không thể ra đường và cướp đi mạng sống của một cô bé vô tội.

Kết quả giám định tâm thần của Kobayashi cho thấy hắn hoàn toàn tỉnh táo trong khi gây án. Do đó sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Ngày 18 tháng 4 năm 2005, hắn bị đưa ra hầu tòa vì tội ác của mình.

Tại tòa, toàn bộ tội ác của Kobayashi đã được phơi bày. Trước đó, hắn từng bị kết án về tội tấn công tình dục 8 trẻ em vào năm 1989, nhưng chỉ nhận được án treo 2 năm. Vào tháng 10 năm 1991, Kobayashi lại phạm tội khi tấn công tình dục và có ý định giết một bé gái 5 tuổi. Với hành vi này, hắn bị kết án 3 năm tù và được ân xá vào ngày 9 tháng 11 năm 1995.

Còn với tội ác tân công bé Ariyama, Kobayashi bị kết án tử hình bằng hình thức treo cổ. Lúc đầu, khi nhận phán quyết của tòa án, kẻ sát nhân máu lạnh đã nói lớn: "Tôi muốn được thi hành án càng nhanh càng tốt tôi muốn mọi người biết đến tôi như một Tsutomu Miyazaki hay Mamoru Takuma" (Miyazaki và Takuma là những kẻ sát hại trẻ em có tiền sử bệnh tâm thần và tội phạm tình dục đối với trẻ vị thành niên).

Nguồn: Medium

Theo Thu Thuỷ (Phụ Nữ Việt Nam)
https://phunuvietnam.vn/vu-an-rung-dong-nhat-ban-hung-thu-bat-coc-sat-hai-be-gai-7-tuoi-con-thach-thuc-doa-xu-luon-ca-em-gai-nan-nhan-20231119214847231.htm