Thể thao

HAGL doạ bỏ V-League 2023: Bầu Đức cần tính toán thiệt hơn

HAGL khả năng cao không tham dự V-League 2023 khiến nhiều người dù cảm thông nhưng khó còn nể bầu Đức với quyết định vừa đưa ra…

1. Không lâu sau công văn từ VPF với phán quyết không đồng ý để HAGL bắt tay với nhà tài trợ mới bởi đụng quyền lợi cũng như “phạm luật” độc quyền của V-League, đội bóng phố Núi một lần nữa phản ứng.

Lần này không còn là chuyện tuyên bố suông khi đội bóng nhà bầu Đức khẳng định khả năng cao nghỉ chơi V-League 2023 bởi… khó khăn vì tài chính, một khi thiếu nhà tài trợ.

Lý do của HAGL đưa ra cũng như câu chuyện xuyên suốt thời gian qua có thể cảm thông bởi ai cũng hiểu bóng đá Việt Nam hay các CLB nếu thiếu nhà tài trợ thực sự khó xoay sở và đội bóng phố Núi không là ngoại lệ.

HAGL doạ bỏ V-League 2023: Bầu Đức cần tính toán thiệt hơn
HAGL lại doạ bỏ V-League

2. Bầu Đức vẫn tuyên bố và khẳng định khát vọng làm bóng đá nhằm góp tay đưa tuyển Việt Nam tham dự World Cup nhưng giờ khi HAGL phản ứng rồi có thể bỏ V-League 2023 khiến nhiều người cảm thấy tổn thương.

Như từng phân tích, việc HAGL phá rào ký hợp đồng với nhà tài trợ mới ảnh hưởng tới thương hiệu đang giúp V-League duy trì là không ổn.

Bầu Đức hay HAGL không thể không biết V-League có những quy định độc quyền tài trợ khi là một trong những cổ đông của VPF hay thành viên BCH VFF, nhưng vẫn lách luật chắc chắn khó mà thông cảm.

Cần nhắc lại rằng, mỗi cuộc chơi, giải đấu đều có điều lệ, quy định riêng… và V-League cũng thế. Mấu chốt là cần tuân thủ luật chơi thay vì có vẻ cố tình lách như hành động HAGL đang làm.

HAGL doạ bỏ V-League 2023: Bầu Đức cần tính toán thiệt hơn - 1
bầu Đức cần tính toán thiệt hơn

3. Phải khẳng định luôn rằng HAGL bỏ giải đương nhiên ảnh hưởng tới mùa giải 2023, nhưng lớn tới mức khiến V-League vỡ là không thể. Bóng đá Việt Nam có những giai đoạn, mùa giải căng hơn rất nhiều nhưng vẫn về đích là đủ thấy.

HAGL bỏ V-League bởi không đủ kinh phí có thể thông cảm được, nhưng nếu vì tự ái, thực sự bầu Đức cũng… bình thường và có thể đánh mất rất nhiều, đặc biệt sự tôn trọng mà người hâm mộ dành cho mình nhiều năm qua.

Danh tiếng mà bầu Đức có được ngoài việc đào tạo ra lứa cầu thủ như Công Phượng, Xuân Trường… còn từ chính cái tâm vì bóng đá Việt Nam như từng tuyên bố.

Khoan nói thiệt hại tới đâu, chỉ riêng lứa cầu thủ đang gắn bó với bầu Đức sắp bước vào V-League 2023 đứng trước khả năng nghỉ dài rõ ràng không ai còn thấy cái tâm từ ông chủ đội bóng phố Núi nữa.

Vậy nên, lúc này bầu Đức cần tính toán lại thiệt hơn bởi thẳng thắn rằng bỏ V-League 2023 chưa chắc nhà tài trợ mà HAGL đang đấu tranh để gắn thương hiệu trên áo đấu còn gắn bó, chưa nói còn mất nhiều điều khác nữa.

Theo Duy Nguyễn (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/hagl-doa-bo-v-league-2023-bau-duc-can-tinh-toan-thiet-hon-2105084.html