Thể thao

Nóng: HAGL chính thức xác nhận khả năng bỏ giải V-League 2023

Sau thông báo tuýt còi của VPF, CLB HAGL đã có công văn chính thức thừa nhận khả năng không thể đá V-League 2023 nếu bị nhà tài trợ ngắt hợp đồng.

Trong đêm 30/1, CLB HAGL đã ra công văn phản hồi VPF về việc cấm hợp tác với nhà tài trợ mới. Trước đó cùng ngày, VPF yêu cầu HAGL tuân thủ điều lệ giải, không khai thác nhãn hàng nước tăng lực từ nhà tài trợ mới.

Nóng: HAGL chính thức xác nhận khả năng bỏ giải V-League 2023
HAGL gửi công văn số 30 đến Công ty VPF để phản hồi công văn số 24 mà VPF gửi vào ngày 30/1

Phía HAGL cho biết: "HAGL có nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động, vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ".

Cũng trong công văn phúc đáp này, đội bóng phố núi cho biết: "Với tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới Công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai sẽ nỗ lực đàm phán với nhà tài trợ chính nước tăng lực Carabao. Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ Carabao đồng ý hoặc không đồng ý theo quy định của VPF, chúng tôi sẽ có công văn thông báo".

Công văn được ký tên và đóng dấu bởi giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh đã được gửi đến VPF. Thông điệp của đội bóng phố núi rất rõ ràng: Nếu không thể thực hiện đủ nghĩa vụ và bị nhà tài trợ cắt hợp đồng, khả năng HAGL sẽ không đủ tài chính để đá V-League 2023.

Bằng công văn này, HAGL muốn thông báo cho VPF biết trước để sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải 2023 nếu như đội bóng của bầu Đức không tham dự giải VĐQG nữa.

Nóng: HAGL chính thức xác nhận khả năng bỏ giải V-League 2023 - 1
CLB HAGL của bầu Đức có khả năng không đá V-League 2023

Trước đó, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) gửi công văn đến CLB HAGL về vấn đề khai thác quyền lợi tài trợ. VPF để nghị đội bóng phố núi tuân thủ công văn số 16/VPF-TrT.

Theo đó, HAGL không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao trong phạm vi hoạt động liên quan đến V-League 2023. Đội bóng phố núi không được đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo đấu, hoạt động bên lề ngày tập luyện và thi đấu chính thức.

Sau khi nhận văn bản, bầu Đức tuyên bố sẽ bỏ giải. HAGL cho rằng họ làm đúng quy định. Đôi bên có cuộc gặp chính thức đầu tiên ngày 28/1 vừa qua, trước khi đưa ra văn bản ngày 30/1.

Quả bóng đã được HAGL đá lại cho phía VPF, hãy chờ xem tổ chức mang sứ mệnh ngay đưa V-League và các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phát triển vững mạnh theo hướng chuyên nghiệp sẽ xử lý ca khó này như thế nào.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nong-hagl-chinh-thuc-xac-nhan-kha-nang-bo-giai-v-league-2023-a367646.html