Thể thao

HAGL vẫn bị 'tuýt còi', liệu có còn bỏ giải?

CLB HAGL vẫn sẽ bị cấm quảng bá cho nhà tài trợ mới trong các trận đấu tại V-League 2023.

Chiều 30/01, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra thông báo chính thức về việc giải quyết mâu thuẫn với CLB HAGL về quyền lợi của nhà tài trợ. Theo đó, BTC V-League 2023 cho biết đã ghi nhận và chia sẻ những khó khăn của đội bóng Phố Núi. Tuy vậy, họ vẫn mong muốn đảm bảo quyền lợi của đơn vị đồng hành giải VĐQG và các đội bóng khác.

Thông báo của VPF nêu rõ: "Nhà tài trợ chính khẳng định rằng: luôn sẵn sàng chia sẻ với các CLB, trong đó có HAGL, trên tinh thần việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của Giải bóng đá VĐQG từ trước tới nay; không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà Giải bóng đá VĐQG và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng; không tạo tiền lệ gây khó cho BTC, không gây khó cho các câu lạc bộ và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải".

HAGL vẫn bị 'tuýt còi', liệu có còn bỏ giải?
HAGL vẫn không được quảng cáo cho nhà tài trợ tại V-League 2022

Bên cạnh đó, BTC V-League cũng hứa hẹn sẽ hỗ trợ hết mình với HAGL: "VPF sẽ hỗ trợ các CLB, trong đó có HAGL, một cách tối đa trong tất cả các vấn đề của CLB trong đó có cả khai thác thương mại, quảng cáo đảm bảo đúng các quy chế, quy định, điều lệ với các hệ thống đang sở hữu, kinh nghiệm cũng như sự giúp sức của các đối tác chiến lược".

Như vậy, về cơ bản VPF đã không phủ nhận công văn đã ban hành vào ngày 18/01 và bắt buộc CLB HAGL phải tuyệt đối tuân thủ. Đội bóng của bầu Đức vẫn không thể sử dụng hình ảnh nước tăng lực của nhà tài trợ trong phạm vi của V-League 2023. Có thể thấy, BTC giải VĐQG đã đưa ra những quyết định cứng rắn, dựa vào quy định cụ thể.

Bởi lẽ, quy định của V-League 2023 đã được ban hành trước đó và cả 14 CLB đều xác nhận đồng ý. Đó là cơ sở để BTC có thể điều hành giải đấu một cách công bằng và dân chủ. Vì thế, chẳng có lý do gì để họ thay đổi quy định đã được thống nhất. Điều này tạo ra sự nghiêm minh, tránh những tiền lệ xấu xảy ra trong tương lai.

HAGL vẫn bị 'tuýt còi', liệu có còn bỏ giải? - 1
HAGL vẫn gặp khó trước mùa giải mới.

Về phía HAGL, chẳng biết sau tuyên bố của bầu Đức, họ có bỏ V-League 2023?. Rõ ràng, trước những khó khăn về mặt tài chính ở đầu mùa giải và việc mất đi những ngôi sao, giờ đây, việc bị cấm quảng bá cho tài trợ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến "nguồn sống" của đoàn quân HLV Kiatisuk Senamuang.

Chưa biết phản ứng của bầu Đức và BLĐ HAGL sau thông báo mới nhất của BTC là như thế nào. Nhưng có lẽ, tranh cãi giữa đội bóng Phố Núi và VPF vẫn chưa thể hạ nhiệt và còn nhiều điều đáng bàn trong những ngày tới.

Theo Hữu Tuấn (Xe và Thể thao)
https://xevathethao.vn/the-thao/tong-hop/hagl-van-bi-tuyt-coi-lieu-co-con-bo-giai.html