Thể thao

Thomas Tuchel tuyên bố nóng, Pep Guardiola và Man City run

Thomas Tuchel có những phát biểu đầu tiên trên cương vị tân thuyền trưởng Bayern Munich, gửi lời cảnh báo đến Pep Guardiola và Man City, có thể ôm hận lần nữa.

Chia sẻ ở họp báo ra mắt Bayern Munich, Thomas Tuchel thật lòng rằng, ông cũng ngỡ ngàng khi được bổ nhiệm ngồi ‘ghế nóng’ Hùm xám vào lúc này, bởi vốn đinh ninh sẽ tiếp tục công việc ở nước ngoài sau khi bị Chelsea sa thải hồi tháng 9 năm ngoái.

Thomas Tuchel tuyên bố nóng, Pep Guardiola và Man City run
Thomas Tuchel tươi rói ở họp báo ra mắt Bayern Munich, tự tin và hào hứng cho mối lương duyên không hẹn trước

“Mọi thứ diễn ra thật nhanh chóng và bất ngờ. Tôi không nghĩ sẽ dẫn dắt Bayern Munich, nhất là ở thời điểm này vì vốn đinh ninh tiếp tục công việc huấn luyện ở nước ngoài”, Thomas Tuchel chia sẻ.

Nhà cầm quân 49 tuổi được Bayern bổ nhiệm thay Nagelsmann ngồi ‘ghế nóng’ vào thứ Năm, giữa thông tin PSG cũng như Tottenham đều có những liên lạc với cựu thuyền trưởng Chelsea. Theo nhà cầm quân 49 tuổi, Hùm xám có cuộc phỏng vấn ông vào tối thứ Ba và đôi bên sớm có tiếng nói chung.

Như định mệnh sắp đặt, trận đấu đầu tiên của Thomas Tuchel với Bayern Munich là gặp lại đội bóng cũ của ông – Borussia Dortmund, hiện chiếm ngôi đầu Bundesliga nhờ hơn 1 điểm. Sau đó là cuộc gặp duyên nợ khác của vị thuyền trưởng cá tính: đấu Pep Guardiola cùng Man City.

Mặc dù không có đủ thời gian để chuẩn bị nhưng Thomas Tuchel đã cho thấy ông có thể tạo tác động và khác biệt ngay lập tức qua những gì đã làm tại Chelsea. Pep Guardiola cùng Man City chắc chắn là thấm thía nhất.

Thomas Tuchel tuyên bố nóng, Pep Guardiola và Man City run - 1
Pep Guardiola dù có sát thủ ghi bàn Haaland trong đội hình Man City thì cũng phải hết sức cảnh giác trước độ quái của Thomas Tuchel

Được bổ nhiệm thay Frank Lampard hồi tháng 1/2021, Thomas Tuchel cùng Chelsea đã thắng 3 trận trong thời gian ngắn trước Man City ở giai đoạn cuối mùa giải đó, bao gồm 1 trận ở bán kết FA Cup và chung kết Champions League.

Tuyên bố nóng hổi được Thomas Tuchel đưa ra: “DNA của Bayern Munich là chiến thắng. Đội hình này là một trong những đội tài năng và tốt nhất ở châu Âu. Tôi rất mong được làm việc cùng họ.

Bayern Munich vẫn có thể giành cú ăn 3 năm nay. Tôi có ý tưởng về những gì phải làm để Bayern Munich có thể chiến thắng mọi danh hiệu.  

Vị trí mà Julian Nagelsmann đã mang lại cho đội (tứ kết Cúp QG Đức, tứ kết Champions League và xếp nhì Bundesliga), hiện Bayern Munich có cơ hội giành cú ăn 3 và chúng tôi phải làm sao để tận dụng được. Tất nhiên, cũng có những rủi ro nhưng chúng tôi thích áp lực và sự căng thẳng.

Vào tối thứ Ba (28/3), tôi bắt đầu nghĩ về đội hình. Ở Anh và Paris, Bayern Munich được đánh giá rất cao. Không ai muốn đối đầu với Hùm xám cả. Tầm vóc, sức mạnh của CLB là không phải bàn cãi”.

Theo Lâm Hoàng (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/thomas-tuchel-tuyen-bo-nong-bayern-pep-guardiola-va-man-city-run-2124958.html