Thể thao

Xô xát môn đấu kiếm: Vũ Thành An xin lỗi đàn em, bắt tay giảng hòa

Ngày 5-10, kiếm thủ Vũ Thành An đã công khai nói lời xin lỗi với vận động viên Nguyễn Văn Quyết sau sự việc hai người xô xát, để lại hình ảnh xấu với đấu kiếm Việt Nam.

Từ khi xảy ra vụ việc vào ngày 23/9, Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết không gặp nhau. Hai VĐV đấu kiếm này chỉ có những phát biểu trên báo chí xung quanh vụ xô xát khi tập luyện.

Sau khi Nguyễn Văn Quyết về quê nhà Hải Dương, bố của Vũ Thành An cũng đã tới nhà vận động viên này để gặp gia đình và nói chuyện.

Xô xát môn đấu kiếm: Vũ Thành An xin lỗi đàn em, bắt tay giảng hòa
Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết bắt tay nhau ngày 5-10 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội 

Tới ngày 5/10, hai kiếm thủ Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết đã lần đầu tiên gặp nhau sau sự cố tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội (đơn vị quản lý hai vận động viên).

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo trung tâm, bộ môn, Vũ Thành An đã nói lời xin lỗi, đồng thời bắt tay giảng hòa với đàn em Nguyễn Văn Quyết.

Vũ Thành An cho biết dù lớn tuổi hơn, là đàn anh trong đội nhưng anh đã có thái độ hành xử chưa đúng mực khi đánh Văn Quyết. Thành An hy vọng hai người có thể bỏ qua mâu thuẫn để tiếp tục tập luyện và đóng góp cho đấu kiếm Việt Nam.

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, Tổng cục Thể dục thể thao hy vọng Thành An và Văn Quyết sẽ sớm hòa giải. Những người có trách nhiệm cũng hy vọng Văn Quyết - khi sức khỏe thể chất và tâm lý ổn định - có thể rút đơn tố cáo đàn anh.

Xô xát môn đấu kiếm: Vũ Thành An xin lỗi đàn em, bắt tay giảng hòa - 1
Kiếm thủ Vũ Thành An

Hôm 26/9, một HLV đội tuyển đấu kiếm Việt Nam xác nhận rằng kiếm thủ Vũ Thành An xô xát đồng đội là Nguyễn Văn Quyết trong lúc tập luyện dẫn đến nhập viện. Được biết, sự việc xảy ra vào buổi tập ngày 23/9 trong quá trình đội đấu kiếm Hà Nội chuẩn bị cho Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc.

Ít ngày sau đó, Nguyễn Văn Quyết đã có đơn tố cáo Vũ Thành An. Đến ngày 29/9, Quyết lại có lá đơn tố cáo khác, gửi Tổng cục TDTT, Trung tâm thi đấu cấp cao Hà Nội, Công an Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội), Sở VH-TT Hà Nội.

Theo Thanh Niên, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã trích xuất camera, ghi lại diễn biến xảy ra vụ việc, nhưng hình ảnh hơi xa, không nghe được rõ âm thanh cụ thể. Theo đó, sau đường kiếm cuối cùng của Thành An, Văn Quyết đã vứt mũ và nói gì đó. Hai người, sau đó, xông vào đánh nhau và được những người đứng xung quanh ngăn cản.

Trong bản tường trình, Nguyễn Văn Quyết cho biết: "Không hiểu lý do gì kiếm cuối cùng, anh An đã dùng kiếm quật mạnh vào phần lưng tôi, động tác kiếm cuối tôi cảm thấy không giống như thi đấu bình thường, khiến tôi rất đau nên đã bỏ mũ để nghỉ ngơi thì anh An bất ngờ tiến đến phía tôi đấm mạnh vào phần đầu của tôi khiến tôi choáng váng. Trong lúc bản thân hoảng quá, tôi có hành động bảo vệ bản thân thì bị anh An lấy kiếm tấn công".

Trong khi đó, Thành An cho biết anh nổi nóng vì thái độ thi đấu của Văn Quyết. Thành An cho biết Văn Quyết có thái độ hời hợt, không chịu thi đấu khi thua với tỷ số đậm ở buổi tập. Vì thế, anh bực mình và đánh mạnh vào đàn em để cảnh cáo, dẫn đến vụ việc đáng tiếc.

Hồng duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/xo-xat-mon-au-kiem-vu-thanh-an-xin-loi-an-em-bat-tay-giang-hoa-a360864.html