Video

Video: Những đứa trẻ may mắn sống sót được lôi ra từ đống đổ nát sau thảm họa động đất ở Thỗ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang nỗ lực trong việc tìm kiếm và ứng cứu các nạn nhân sau thảm họa động đất vào rạng sáng 6/2. Trong đó rất nhiều đứa trẻ may mắn đã được tìm thấy dưới những đống đổ nát vào tối cùng ngày.

"Mẹ con đâu" hoặc câu hỏi về người thân là điều mà các thành viên lực lượng cứu hộ sẽ nghe thấy đầu tiên từ những đứa trẻ sống sót bị vùi lấp bởi gạch đá dưới các ngôi nhà sập sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter hôm 6/2.

Các đội tìm kiếm và viện trợ khẩn cấp từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hôm 7/2 khi lực lượng đào bới chủ yếu bằng tay không qua lớp đất đá của các tòa nhà bị san phẳng sau trận động đất trong điều kiện thời tiết lạnh giá dưới 0 độ. 

Tuy nhiên với thiệt hại trải dài trên diện tích rộng lớn trong khi lực lượng cứu hộ và trang thiết bị mong manh, những tiếng kêu cứu đang ngày một tắt dần dưới những đống đổ nát.

"Thật đau lòng và lo sợ cho bất kỳ ai còn mắc kẹt dưới đống đổ nát ở đây. Cuối cùng chúng tôi sẽ phải vào lều, nhưng tôi không muốn. Tôi không thể chịu được lạnh, nhưng cũng không thể nghĩ đến việc trở về căn hộ". Melek Halici, một người dân ở thành phố Gaziantep gần tâm chấn trận động đất chia sẻ khi quấn chăn cho cô con gái hai tuổi và chứng kiến lực lượng cứu hộ làm việc đến khuya cho biết.

Trận động đất 7,8 độ lúc rạng sáng 6/2 đã giết chết hơn 9.500 người ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, hàng chục nghìn nạn nhân bị thương, nhiều người không nơi trú ẩn trong giá rét mùa đông.

Không đội cứu hộ nào có mặt tại hiện trường trong 12 giờ quan trọng đầu tiên sau thảm họa, buộc người thân của nạn nhân và cảnh sát địa phương phải đào bới bằng tay, theo các nhân chứng. Khi lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp đến vào tối 6/2, họ chỉ làm việc vài tiếng rồi nghỉ ngơi.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/video-nhung-ua-tre-may-man-song-sot-uoc-loi-ra-tu-ong-o-nat-sau-tham-hoa-ong-at-o-tho-nhi-ky-a368334.html