Xã hội

Xác minh vụ tàu du lịch bỏ rơi khách trên đảo Ti Tốp, vịnh Hạ Long

Khách du lịch sau khi tham quan vịnh Hạ Long, Quảng Ninh đã đăng tải lên mạng xã hội về việc bị tàu du lịch bỏ rơi tại đảo Ti Tốp, cơ quan chức năng đã xác minh vụ việc.

Mới đây, một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đăng tải nội dung: "Trải nghiệm du lịch thảm họa, vứt khách lại trên đảo Ti Tốp rồi đi không kiểm tra lại khách, không một cuộc gọi nhỡ, chờ 30 phút trên bến không thấy tàu đâu, gọi số điện thoại trên vòng tay thì thuê bao…".

Bài viết nhận được nhiều ý kiến quan tâm, cơ quan chức năng đã tiếp nhận thông tin và cho xác minh vụ việc.

Ngày 17/6, chia sẻ với VietNamNet, ông Vũ Kiên Cường - Giám đốc Ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết sau khi tiếp nhận thông tin khách tố bị tàu du lịch bỏ rơi trên đảo Ti Tốp đã chỉ đạo lực lượng xác minh.

Theo đó, đầu giờ chiều 16/6, tàu du lịch số hiệu QN 926x chở 99 khách ghép ra đảo Ti Tốp. Khi đón khách trở về, do lượng khách quá đông, tàu không tìm được khách, không đón được hết khách trở lại tàu nên đã rời đi. Tuy nhiên, đơn vị tàu du lịch này cũng bố trí một tàu khác đến chở những du khách ở đảo Ti Tốp về đất liền.

Anh H. (thuyền trưởng tàu QN 926x) cho biết, sau khi cho khách lên đảo Ti Tốp, du khách được hẹn 15h50 phải tập trung lên tàu. Tuy nhiên do khách quá đông nên quản lý của tàu không kiểm soát hết số lượng và bỏ sót 2 du khách Việt Nam tại đảo Ti Tốp.

Xác minh vụ tàu du lịch bỏ rơi khách trên đảo Ti Tốp, vịnh Hạ Long
Đảo Ti Tốp nơi 2 du khách bị bỏ rơi. Ảnh: Hoàng Oanh

"Hai du khách này sau đó đã liên hệ với số điện thoại của công ty và được gửi nhờ lên tàu Bình An số hiệu QN 8448 để đưa về bờ. Khi tới đất liền, đại diện công ty đã đón 2 khách này ở bến tàu để xin lỗi", thuyền trưởng H cho biết.

Về nhà, du khách đã đăng bài tố bị bỏ rơi trên đảo Ti Tốp, tuy nhiên sau khi nhận được lời xin lỗi từ công ty chủ quản tàu du lịch, vị khách đã gỡ bài đăng trên mạng xã hội.

Theo Phạm Công (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/xac-minh-vu-tau-du-lich-bo-roi-khach-tren-dao-ti-top-vinh-ha-long-2292491.html