Ăn - Chơi

Mâm cỗ gây sốt vì quá nhiều món, toàn đặc sản đắt tiền như bào ngư, sá sùng

Mới đây, đoạn clip về mâm cỗ ở Móng Cái (Quảng Ninh) đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng.

Mâm cỗ trong các bữa tiệc cưới hỏi, giỗ chạp ở mỗi địa phương là chủ đề luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Không chỉ bởi đồ ăn là chủ đề thu hút, mà nhiều người tò mò về các món ăn cũng như cách bày trí của một mâm cỗ trong các đám tiệc ở nơi khác như thế nào.

Mới đây, đoạn clip về mâm cỗ ở Móng Cái (Quảng Ninh) đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Ai cũng trầm trồ trước sự đầy đặn của mâm cỗ, không những thế lại còn quy tụ quá nhiều món đặc sản đắt tiền, chỉ cần nhìn qua hình ảnh thôi cũng biết hấp dẫn rồi!

Mâm cỗ gây sốt vì quá nhiều món, toàn đặc sản đắt tiền như bào ngư, sá sùng

Mâm cỗ gây sốt vì quá nhiều món, toàn đặc sản đắt tiền như bào ngư, sá sùng - 1

Mâm cỗ gây sốt vì quá nhiều món, toàn đặc sản đắt tiền như bào ngư, sá sùng - 2
Mâm cỗ đang gây sốt vì quá nhiều món ngon (Nguồn: TikTok @ntg18081997)

Bên cạnh những món thường thấy trong một mâm cỗ như thịt gà, cá, tôm, xôi, miến xào thì còn có những món đậm chất đặc sản Quảng Ninh như mực, sứa, chả mực, sá sùng, bào ngư... hay thậm chí có cả món khâu nhục. Trong đó, các món như bào ngư hay sá sùng là đặc sản đắt tiền mà không phải ai cũng từng được thưởng thức. Ngoài ra, mâm cỗ cũng không thể thiếu hoa quả tráng miệng và đồ uống.

Mâm cỗ gây sốt vì quá nhiều món, toàn đặc sản đắt tiền như bào ngư, sá sùng - 3

Mâm cỗ gây sốt vì quá nhiều món, toàn đặc sản đắt tiền như bào ngư, sá sùng - 4
Mâm cỗ quy tụ quá nhiều món đặc sản (Nguồn: TikTok @ntg18081997)

Bên dưới đoạn clip này, rất nhiều người đã bày tỏ sự trầm trồ về độ đầy đặn của mâm cỗ, nhất là các món mà gia chủ đã lựa chọn. Nhiều người còn hài hước hỏi rằng đi ăn cỗ ở đám cưới này thì không biết nên mừng phong bì bao nhiêu, bởi bữa cỗ quá chất lượng nên số tiền mừng phong bì cũng cần cân nhắc cho tương xứng.

Trước đó, đã không ít lần, các mâm cỗ cưới ở Quảng Ninh gây sốt vì quá nhiều món, lại toàn đặc sản khiến dân mạng xem xong mà "đứng ngồi không yên".

Theo Hạ Linh (Phụ Nữ Số)
https://phunuso.baophunuthudo.vn/mam-co-gay-sot-vi-qua-nhieu-mon-toan-dac-san-dat-tien-nhu-bao-ngu-sa-sung-193231120183809503.htm