Ăn - Chơi

Những cách làm nước chấm gà luộc cực ngon cho ngày Tết Nguyên đán

Món gà là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng muốn ăn cho tròn vị gà thì phải ăn kèm nước chấm. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm cách làm nước chấm ăn gà luộc để đãi cả nhà vào dịp Tết này nhé!

Cách làm nước chấm gà luộc với sữa đặc

Nguyên liệu

Sữa đặc

Quất: 4 quả

Ớt: 1 quả

Gia vị: Đường, tiêu, muối,…

Những cách làm nước chấm gà luộc cực ngon cho ngày Tết Nguyên đán
Những cách làm nước chấm gà luộc cực ngon cho ngày Tết Nguyên đán.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế qua nguyên liệu

Quất rửa sạch, cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt để chế biến. Ớt rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Làm nước chấm

Cho 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu vào một cái bát nhỏ. Sau đó, cho ớt quả vào và dùng chày đập cho đến khi toàn bộ hỗn hợp trộn lẫn vào nhau rồi cho nước cốt quất vào. Cuối cùng, cho 1 thìa cà phê sữa đặc vào và trộn đều.

Nước chấm gà luộc có thêm nguyên liệu sữa đặc sẽ giúp cho nước chấm gà có độ sánh. Hương vị nước chấm chua chua, cay cay, ngọt ngọt mà chấm gà luộc thì ngon tuyệt.

Cách làm nước chấm gà luộc với muối ớt chanh

Nguyên liệu

Chanh 1 quả

Bột nêm 1 muỗng

Muối 1/2 muỗng canh

Đường 1/2 muỗng canh

Tiêu xay 1/4 muỗng canh

Lá chanh 2 lá

Ớt xay 1/3 muỗng canh

Những cách làm nước chấm gà luộc cực ngon cho ngày Tết Nguyên đán - 1
Những cách làm nước chấm gà luộc cực ngon cho ngày Tết Nguyên đán.

Cách thực hiện

Bước 1 Bạn đem chanh đi rửa sạch, sau đó dùng dao bào để bào lớp vỏ bên ngoài của chanh rồi băm nhỏ. Lá chanh bạn rửa sạch rồi cắt thành sợi nhỏ.

Bước 2 Bạn cho vào chén vỏ chanh băm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh tiêu xay, lá chanh cắt sợi nhỏ, 1/3 muỗng canh ớt xay. Sau đó bạn trộn đều, tiếp theo vắt lấy nước cốt 1 quả chanh rồi khuấy đều.

Cách làm muối tiêu chanh chấm gà luộc đơn giản

Nguyên liệu

Bột canh: 1 thìa

Mì chính: 1/2 thìa

Đường: 1/2 thìa

Tiêu: 1/4 thìa

Lá chanh: 1 lá

Chanh: 1 quả

Ớt 1 quả

Những cách làm nước chấm gà luộc cực ngon cho ngày Tết Nguyên đán - 2
Những cách làm nước chấm gà luộc cực ngon cho ngày Tết Nguyên đán.

Cách thực hiện

Bước 1: Chanh bạn cạo lấy phần vỏ xanh bên ngoài, cạo càng nhỏ càng tốt, tạo được độ thơm cho phần nước chấm.

Bước 2: Lấy một bát nhỏ rồi cho vỏ chanh ,1 thìa bột canh, nửa thìa mì chính, nửa thìa đường, 1/4 thìa hạt tiêu, 1 quả ớt đã băm nhỏ và 1 lá chanh cắt thái sợi mỏng. Bạn trộn đều hỗn hợp này lên sau đó vắt nước chanh vào, lưu ý phải loại bỏ phần hạt chanh. Cuối cùng, trộn đều lên và mang ra thưởng thức.

Nước chấm tiết gà

Nguyên liệu

Tiết gà nấu chín

1 muỗng bột nêm

1/4 muỗng tiêu xay

1/2 ớt băm

Lá chanh

Hành tím

Chanh

Những cách làm nước chấm gà luộc cực ngon cho ngày Tết Nguyên đán - 3
Những cách làm nước chấm gà luộc cực ngon cho ngày Tết Nguyên đán.

Cách thực hiện

Bước 1: Tiết gà luộc bạn băm nhỏ, lá chanh cắt sợi nhỏ, ớt băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều.

Bước 2: Bạn cho tiết gà băm nhỏ vào chén rồi thêm vào 1 muỗng canh bột canh, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh ớt băm, lá chanh cắt sợi, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều. Sau đó bạn vắt lấy nước cốt 1 quả chanh cho vào chén, rồi khuấy đều.