Sức khỏe

'Cậu nhỏ' bị cong có ảnh hưởng gì đến chuyện sản xuất tinh trùng và con cái sau này không?

"Cong" hay "thẳng" là do đặc điểm cấu tạo sinh học của mỗi người, vì vậy, không thể lấy nó là tiêu chí đánh giá bất kì ai.

"Cậu nhỏ" bị cong phải làm sao? "Cậu nhỏ bị cong có ảnh hưởng gì đến chất lượng đời sống tình dục là khả năng sinh sản hay không?... là những thắc mắc của một số quý ông. Khi sở hữu sự "khác thường" này nhiều quý ông cảm thấy ngại ngùng, xấu hổ, thậm chí không yên tâm. Thế nhưng, nam giới khác phụ nữ ở chỗ "chỉ sợ bị chê cười" nên là dù rất lo lắng nhưng lại không dám nói với ai. "Cong" hay "thẳng" là do đặc điểm cấu tạo sinh học của mỗi người, vì vậy, không thể lấy nó là tiêu chí đánh giá bất kì ai.

Điều quan trọng, anh em cần hiểu bản chất tình trạng của mình để có thể an tâm hơn trong cuộc sống.

"Cậu nhỏ" bị cong có ảnh hưởng gì đến chuyện sản xuất tinh trùng và con cái sau này không? 

Bác sỹ Nguyễn Anh Tú (Chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) trả lời:

"Cậu nhỏ" là từ ngữ thông dụng để chỉ dương vật ở nam giới. Dương vật cong là bệnh lý nhưng không phải cong dương vật là phải điều trị. 

Tình trạng dương vật cong thường gặp ở khoảng 1/10 nam giới nhưng chỉ cần điều trị khi tình trạng cong này gây đau, không quan hệ xâm nhập được vào âm đạo, biến dạng mất thẩm mỹ. 

Vì vậy, dương vật cong cũng là một nguyên nhân gây vô sinh khi người chồng không thể quan hệ qua đường âm đạo, không thể xuất tinh trong âm đạo hoặc đau khi quan hệ nên không xuất tinh được. 

Tuy nhiên, chưa có bằng chứng cho thấy dương vật cong ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng cả về chất lượng và số lượng. 

Khi thăm khám hiếm muộn, bác sỹ Nam khoa cần phải khám cả lúc cương, đánh giá tình trạng cương có tốt không, có đủ để quan hệ không, tình trạng cong dương vật hay xoắn dương vật (nếu có), đặc biệt là có thể xuất tinh khi dương vật còn đủ độ cương không. 

Nhiều cơ sở điều trị hiếm muộn không có điều kiện thăm khám nam khoa nên còn bỏ sót yếu tố này. 

Tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, chúng tôi đã gặp không ít cặp vợ chồng đến khám với các kết quả xét nghiệm hoàn toàn bình thường nhưng vẫn không thể có con. 

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy dương vật chồng bị cong nên không quan hệ và xuất tinh trong âm đạo được, dẫn đến vô sinh. 

Vì vậy, để an tâm hơn, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín về nam học để được bác sĩ thăm khám cũng như tư vấn tốt nhất cho tình trạng của mình! 

'Cậu nhỏ' bị cong có ảnh hưởng gì đến chuyện sản xuất tinh trùng và con cái sau này không?

'Cậu nhỏ' bị cong có ảnh hưởng gì đến chuyện sản xuất tinh trùng và con cái sau này không? - 1

Theo HN (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cau-nho-bi-cong-co-anh-huong-gi-den-chuyen-san-xuat-tinh-trung-va-con-cai-sau-nay-khong-162212408201108393.htm