Ôtô - Xe máy

Chiếc Audi đắt tiền bị mốc trắng sau 3 tuần không sử dụng

Sau 3 tuần không sử dụng, nữ người mẫu 31 tuổi ở Australia được phen tá hỏa khi thấy chiếc Audi của mình bị mốc trắng.

Jess Davis, 31 tuổi – một nữ người mẫu kiêm doanh nhân tại Australia mới đây đã đăng tải câu chuyện dở khóc dở cười về chiếc Audi của mình.

Cô cho hay sau gần 3 tuần không được sử dụng đến, chiếc Audi đắt tiền của cô đã phủ đầy nấm mốc bên trong nội thất. “Khi tôi mở cửa ra, một mùi hôi ngay lập tức sộc vào mũi và nấm mốc đã phủ trắng xóa vô lăng, cần số và ghế ngồi. Cảm tưởng như có một khu rừng nhiệt đới đang sinh sôi, nảy nở bên trong chiếc Audi vậy”.

Ngay sau khi phát hiện, Jess Davis đã lau qua chiếc xe trước khi mang đến chỗ sửa xe. Cô đã mất 160 bảng Anh (tương đương 4,6 triệu đồng) và gần 8 giờ đồng hồ để đợi thợ vệ sinh chiếc xe. “Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy có mùi trong đó. Có thể tôi cần làm sạch thêm mấy lần nữa”, nữ người mẫu chia sẻ.

Chiếc Audi đắt tiền bị mốc trắng sau 3 tuần không sử dụng
Chiếc Audi bị mốc sau 3 tuần không sử dụng (Ảnh: The Sun)

Jess Davis cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng nấm mốc bên trong nội thất của xe là do thay đổi thời tiết thất thường. “Ở Sydney, có những ngày rất nóng nhưng ngay sau đó nhiệt độ lại giảm xuống mức thấp đột ngột. Chính vì thế, nấm mốc đã có cơ hội sinh sôi khi tôi không sử dụng chiếc Audi thường xuyên”.

Sau khi Jess Davis chia sẻ về trải nghiệm của mình, nhiều người cũng tiết lộ họ đã rơi vào tình trạng tương tự. Một tài khoản cho hay anh từng nhìn thấy cả một “trang trại nấm” bên trong chiếc ô tô của mình. 

Chiếc Audi đắt tiền bị mốc trắng sau 3 tuần không sử dụng - 1
Nấm mốc thường xuất hiện khi độ ẩm cao hay vào lúc thời tiết giao mùa (Ảnh: The US Sun)

Nấm mốc có thể xuất hiện trên ô tô nếu xe lâu ngày không được sử dụng. Những nguyên nhân khiến nấm mốc xuất hiện có thể là do nhiệt độ cao, độ ẩm hay thời tiết giao mùa. Nấm mốc thường có ở các bề mặt sử dụng chất liệu da, đặc biệt ở ghế ngồi, vô lăng hay mặt táp-lô. Không chỉ khiến nội thất xe bị xuống cấp mà nấm mốc còn ảnh hưởng tới sức khỏe của những người sử dụng xe. Để xử lý nấm mốc ngay tại nhà, các chủ xe có thể sử dụng giấm trắng, nước muối, dầu đinh hương, baking soda, cồn,…

Theo Minh Nhật (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/chiec-audi-dat-tien-bi-moc-trang-sau-3-tuan-khong-su-dung-2152014.html