Ôtô - Xe máy

Triệu hồi hàng loạt xe Audi tại Việt Nam

Audi vừa công bố hai đợt triệu hồi mới tại Việt Nam liên quan đến hàng loạt mẫu xe nhập khẩu từ Đức.

Mới đây, Audi Việt Nam đã thông báo 2 đợt triệu hồi cùng lúc dành cho thị trường Việt Nam đối với các mẫu sedan và SUV khác nhau do vấn đề liên quan đến bơm nhiên liệu và hộp điều khiển thông tin.

Triệu hồi hàng loạt xe Audi tại Việt Nam
Audi Q7 và Q8 bị triệu hồi do lỗi bơm nhiên liệu

Theo đó, đợt triệu hồi thứ nhất liên quan đến 143 xe Q7 và Q8, được sản xuất từ ngày 1//2020 đến 29/01/2021 tại nhà máy ở Đức, vấn đề nằm ở bơm nhiên liệu trên xe có thể bị hỏng, có thể gây ra tình trạng chết máy.

Nguyên nhân đến từ một bộ phận trong bơm nhiên liệu có thể bị gãy, khiến các mảnh vỡ làm hỏng màng làm kín trong bộ điều chỉnh áp suất. Khi mang đến các đại lý Audi chính hãng, xe trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế bộ phận lỗi miễn phí trong vòng 2 giờ.

Triệu hồi hàng loạt xe Audi tại Việt Nam - 1
Audi A6 và A7 do vấn đề hộp điều khiển thông tin

Đợt triệu hồi tiếp theo ảnh hưởng đến 252 xe A6 và A7, cũng được sản xuất tại Đức trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến 2022, lỗi nằm ở hộp điều khiển thông tin có thể bị ẩm gây hỏng bộ phận này.

Vấn đề này đến từ việc chất lỏng có thể bị đổ ở khu vực băng ghế sau và/hoặc miếng niêm phong không được thực hiện đúng cách ở dưới gầm xe. Các xe trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và lắp đặt miếng bảo vệ cho hộp điều khiển thông tin, thời gian sửa chữa kéo dài 1 giờ.

Cũng theo thông báo của Audi Việt Nam, hãng hiện chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe liên quan đến các lỗi trên. Đối với các xe thuộc diện triệu hồi của Audi AG nhưng không được nhập khẩu chính hãng, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với công ty mẹ để xem xét và thực hiện kiểm tra và khắc phục khi được sự chấp thuận./.

Theo CTV Hoàng Phúc (VietNamNet)
https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/trieu-hoi-hang-loat-xe-audi-tai-viet-nam-post1023247.vov