Sao 360°

'BTV giàu nhất VTV' gây tranh cãi với phát ngôn liên quan bà bán xôi đầu ngõ

Chia sẻ của BTV Dương Ngọc Trinh trong một chương trình mới đây khiến cô nhận khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Với vai trò khách mời trong một chương trình của VTV, BTV Ngọc Trinh đã chia sẻ những câu chuyện thú vị xoay quanh việc trau dồi nguồn vốn con người, làm thế nào để có những kỹ năng kinh doanh chuyên nghiệp được đúc kết bởi trải nghiệm của những người thành công.

Trong đó, nữ MC đã lấy ví dụ liên quan đến bà bán xôi khiến nhiều người cảm thấy không hợp lý, qua đó dẫn đến tranh cãi. Cô mượn hình ảnh này để nói về việc quản lý tài chính nhưng được cho là không hợp lý.

'BTV giàu nhất VTV' gây tranh cãi với phát ngôn liên quan bà bán xôi đầu ngõ

"Thực ra về quản lý tài chính và chi tiêu, bạn cứ nhìn bác bán xôi đầu ngõ đã bán tới 50 năm, xây được 3 cái nhà. Đấy là bậc thầy quản lý chi tiêu. Một doanh nghiệp rất lớn, doanh thu rất cao nhưng bị nợ lãi và phạt thuế liên tục có khi không quản lý tài chính chắc bằng bác bán xôi đầu ngõ có 3 đứa con đi du học Mỹ", MC Ngọc Trinh chia sẻ.

Những chia sẻ này của Ngọc Trinh gây bàn cãi trên mạng xã hội, đặc biệt câu chuyện "bà bán xôi" có con đi du học thường chỉ là chuyện phiếm trên mạng, và có tính xác thực không cao. Qua đó, việc nữ BTV so sánh với vấn đề quản lý tài chính chung của mỗi người được cho là khập khiễng, bất hợp lý. Tất nhiên, cũng có nhiều ý kiến đồng tình với Ngọc Trinh và cho rằng ví dụ của cô chỉ mang tính minh họa và không nên bị bóc tách quá chi tiết để dẫn đến tranh cãi.

'BTV giàu nhất VTV' gây tranh cãi với phát ngôn liên quan bà bán xôi đầu ngõ - 1

Là một BTV gạo cội của Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Dương Ngọc Trinh là một gương mặt quen thuộc trong nhiều chương trình như Bản tin kinh tế, Chuyển động 24h,... Cô hay được gọi vui là "BTV giàu nhất VTV" vì thường xuyên đăng tải những bức ảnh bên cạnh siêu xe hay đồng hồ đắt tiền. Nữ BTV cũng thoải mái chia sẻ những hình ảnh không gian sống sang chảnh của mình. Tính tới thời điểm hiện tại, cô đã công tác ở VTV được 18 năm với nhiều vai trò khác nhau.

TN (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/btv-giau-nhat-vtv-gay-tranh-cai-voi-phat-ngon-lien-quan-ba-ban-xoi-dau-ngo-d228980.html