Thể thao

HAGL đối mặt án phạt nào nếu bỏ giải V-League 2023?

Đội bóng phố núi sẽ đối diện nhiều án phạt nặng theo điều lệ giải đấu và quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam một khi không tham dự V-League 2023.

HAGL đối mặt án phạt nào nếu bỏ giải V-League 2023?
CLB HAGL của bầu Đức có khả năng không đá V-League 2023

Cụ thể, theo điều lệ giải V-League 2023, nếu CLB tự ý rút lui hoặc bị loại khỏi giải thì CLB sẽ bị chuyển xuống thi đấu tại Giải bóng đá hạng Ba quốc gia từ mùa giải 2023-2024.

Ngoài ra, CLB này còn chịu hình thức kỷ luật theo Quy định kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Như vậy, nếu bỏ V-League 2023, HAGL sẽ bị đẩy xuống giải Hạng Ba (ngoài hệ thống chuyên nghiệp) từ mùa giải 2023-2024, nếu tiếp tục thi đấu.

Điều này đồng nghĩa với việc, muốn trở lại V-League, đội bóng của bầu Đức buộc phải đi lên từ hạng đấu thấp nhất, có nghĩa là quay trở lại điểm xuất phát cách đây hơn hai thập kỷ.

HAGL đối mặt án phạt nào nếu bỏ giải V-League 2023? - 1
HAGL gửi công văn số 30 đến Công ty VPF để phản hồi công văn số 24 mà VPF gửi vào ngày 30/1

Như đã thông tin, vào tối 30/1, HAGL đã đưa ra một văn bản cho biết có thể sẽ không tham dự V-League 2023 nếu không được tạo điều kiện quảng bá thương hiệu cho nhà tài trợ.

Phía HAGL cho biết: "HAGL có nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động, vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ".

"Với tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới Công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai sẽ nỗ lực đàm phán với nhà tài trợ chính nước tăng lực Carabao. Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ Carabao đồng ý hoặc không đồng ý theo quy định của VPF, chúng tôi sẽ có công văn thông báo".

Công văn được ký tên và đóng dấu bởi giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh đã được gửi đến VPF. Thông điệp của đội bóng phố núi rất rõ ràng: Nếu không thể thực hiện đủ nghĩa vụ và bị nhà tài trợ cắt hợp đồng, khả năng HAGL sẽ không đủ tài chính để đá V-League 2023.

Bằng công văn này, HAGL muốn thông báo cho VPF biết trước để sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải 2023 nếu như đội bóng của bầu Đức không tham dự giải VĐQG nữa.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hagl-oi-mat-an-phat-nao-neu-bo-giai-v-league-2023-a367683.html