Xã hội

Clip: Người đàn ông vắt vẻo trên cột cờ livestream, chuẩn bị tự sát

Đối tượng được xác định là người từng đốt 2 chiếc ô tô cá nhân ngay trên đường, rồi nhắn tin cho lãnh đạo Đà Nẵng thông báo.

Theo thông tin từ Lao Động, sáng 6/12, trên địa bàn TP. Đà Nẵng bỗng xuất hiện một người đàn ông leo lên gần tới đỉnh cột cờ ở quảng trường trung tâm, treo mình trên không trung, khiến cơ quan chức năng phải huy động lực lượng giải cứu.

Người này chuẩn bị các công cụ hỗ trợ an toàn và leo lên cột cờ giữa quảng trường trung tâm, trước tượng đài 2/9, thuộc phường Hòa Cường, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Sau khi treo người yên vị trên gần đỉnh cột cờ, người này đăng 12 đoạn video livestream trên mạng xã hội, tự giới thiệu mình là Trần Cao Vân, từng 2 lần đốt xe ô tô cá nhân ngay trên đường.

Nhận được tin báo, Bí thư quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu đã có mặt tại hiện trường cùng mẹ ruột, anh chị em của Trần Cao Vân để khuyên nhủ, kêu gọi, vận động người này leo xuống.

Trong khi đó, nhiều cơ quan chức năng, cảnh sát phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn cũng đã huy động phao hơi để lót quanh cột cờ, xe thang... hỗ trợ giải cứu.

Tuy nhiên, người này đã cố thủ nhiều giờ đồng hồ. Đến khoảng 14h chiều cùng ngày, đối tượng mới được đưa xuống bằng xe thang của lực lượng chức năng.

Đối tượng sau đó đã được đưa về cơ quan điều tra Công an quận Hải Châu để lấy lời khai, điều tra, làm rõ vụ việc.

Clip: Người đàn ông vắt vẻo trên cột cờ livestream, chuẩn bị tự sát
Lực lượng chức năng đã bố trí phao hơi hỗ trợ giải cứu
Clip: Người đàn ông vắt vẻo trên cột cờ livestream, chuẩn bị tự sát - 1
Đối tượng sau khi được đưa về cơ quan công an

Như Zing đưa tin, vào khoảng 3h sáng ngày 3/10, ông Trần Cao Vân (SN 1978, trú tại tổ 39, số nhà 188 Ông Ích Đường, Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) điều khiển chiếc ôtô Mitsubishi Pajero, biển số Đà Nẵng lưu thông trên đường 2 Tháng 9.

Khi xe đến trước Tượng đài liệt sĩ TP Đà Nẵng thì người này dừng xe, lấy một can nhựa chứa chất đốt, châm lửa, ném vào cửa ôtô đã mở sẵn. Khi ngọn lửa bốc cháy, ông V. dùng điện thoại quay lại và livestream trên mạng xã hội.

Theo ghi nhận, chiếc xe trên bị cháy sém sơn, nhiều bộ phận hư hỏng. Đốt xe xong, người này còn nhắn tin cho lãnh đạo Đà Nẵng để thông báo về vụ việc.

Clip: Người đàn ông vắt vẻo trên cột cờ livestream, chuẩn bị tự sát - 2
Hình ảnh người đàn ông châm lửa đốt xe mình

Trước đó, vào ngày 13/3, Vân cũng từng đốt 1 ôtô cá nhân 16 chỗ tại đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ.

Vụ việc đang trong quá trình điều tra, chưa có kết luận, xử lý thì đến nay tiếp tục xảy ra sự việc này.

Công an cho biết, người đàn ông này từng có tiền án, tiền sự, đang trong diện quản lý của địa phương và được cho là có dấu hiệu không bình thường.

Theo Đ.K (2sao/VietNamNet)
https://2sao.vn/clip-nguoi-dan-ong-vat-veo-tren-cot-co-livestream-chuan-bi-tu-sat-n-329756.html