Xã hội

Hai chị em ngã xuống hố nước sâu, may mắn thoát nạn nhờ bé gái nhanh trí

Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh 2 cháu bé vẫy vùng trong hố nước sâu khiến người xem muốn "đứng tim".

Camera an ninh ghi lại tình huống nguy hiểm xảy ra vào lúc 17h ngày 24/5

Trao đổi với VietNamNet, anh Đào Xuân Phương (SN 1992) cho biết, vụ việc xảy ra tại khu vườn trồng dâu tây của gia đình anh thuộc tiểu khu 8, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, Sơn La.

Chiều 24/5, bé Minh Quân (3 tuổi), con trai anh Phương đang chơi cùng chị họ (5 tuổi) trong vườn cây. Hai cháu thấy chân bị bẩn nên rủ nhau xuống hố nước để rửa, không may trượt chân ngã xuống. Hai chị em ôm nhau vật lộn cố tìm cách thoát khỏi hố nước.

Sau khoảng 30 giây, bé gái may mắn bám được vào đường ống nước và trèo lên bờ. Nhìn thấy em trai đang chới với dưới hố, bé gái cất tiếng gọi bố. Hơn 1 phút sau, người lớn trong nhà kịp chạy tới đưa bé trai lên bờ.

Hai chị em ngã xuống hố nước sâu, may mắn thoát nạn nhờ bé gái nhanh trí
Hai chị em 5 tuổi và 3 tuổi cùng nhau chơi bên bờ ao...
Hai chị em ngã xuống hố nước sâu, may mắn thoát nạn nhờ bé gái nhanh trí - 1
... cả hai cùng rơi xuống nước. Bé gái may mắn trèo lên bờ được. Ảnh cắt từ clip.

"Tôi và mọi người đang trồng cây phía cuối vườn. Nghe thấy cháu gái gọi 'bố ơi, em rơi xuống nước', tôi chạy thật nhanh về phía hố gia đình mới đào để tích nước tưới cây. Nhìn thấy con đang chới với, tôi vội vàng lao xuống vớt con lên", anh Phương chưa hết bàng hoàng kể lại.

"Lúc đó tôi bủn rủn hết cả chân tay, tối về vẫn sợ không thể ngủ được. Con trai tôi cũng sợ, đêm ngủ cứ bị giật mình tỉnh giấc. May mắn con chỉ bị sặc ít nước, gia đình đã kiểm tra sức khỏe, hiện tại cháu hoàn toàn bình thường", anh Phương nói.

Ngay ngày hôm sau, gia đình anh Phương đã tiến hành đóng cọc rào xung quanh hố nước sâu 2m để đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Anh Phương chia sẻ đoạn clip lên mạng xã hội như một lời cảnh báo gửi tới các gia đình có con nhỏ, rút kinh nghiệm từ bài học thực tế này để tránh xảy ra tai nạn đuối nước.

"Không phải bé nào cũng được may mắn như con tôi, nên tôi mong rằng mọi người sẽ cẩn thận hơn khi trông trẻ nhỏ", anh nói.

Clip: Nhân vật cung cấp

Theo Lam Giang (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/hai-chi-em-nga-xuong-ho-nuoc-sau-may-man-thoat-nan-nho-be-gai-nhanh-tri-2147551.html