Ăn - Chơi

2 hàng quán ẩm thực Việt hot bậc nhất Thượng Hải: Ngoài phở của Chi Pu còn có một thương hiệu cà phê nổi tiếng

Một cô gái người Việt đã thử ghé tới trải nghiệm tại 2 thương hiệu ẩm thực Việt đang rất hot ở Thượng Hải gần đây.

Nhắc đến ẩm thực Việt Nam tại Thượng Hải (Trung Quốc), có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phở La Ganh của Chi Pu. Đây là một trong những thương hiệu bán đồ ăn Việt rất hot tại xứ Trung, được nhiều người Trung Quốc và cả Việt Nam biết đến. Thế nhưng bên cạnh đó, tại Thượng Hải còn có một vài hàng quán bán đồ ăn, đồ uống Việt rất hot khác.

Mới đây, một cô nàng người Việt đang sinh sống tại Trung Quốc (chủ nhân kênh YouTube có tên là Phương China Vlog) đã tới Thượng Hải và thử trải nghiệm tại 2 thương hiệu ẩm thực Việt hot bậc nhất tại nơi này. Sau khi thử tìm hiểu trên các mạng xã hội của Trung Quốc, Phương biết được 2 trong số những thương hiệu bán món Việt hot bậc nhất tại Thượng Hải chính là phở La Ganh và một thương hiệu cà phê nổi tiếng nên cô đã quyết định đến những nơi này để thưởng thức.

Phở La Ganh của Chi Pu: Ấn tượng "sâu đậm" với cô nhân viên vừa thân thiện, vừa xinh đẹp

Có lẽ đã có quá nhiều bài review về không gian cũng như hương vị đồ ăn của phở Chi Pu. Địa điểm mà cô nàng Phương ghé tới là cơ sở đầu tiên của La Ganh nằm trên một con phố nổi tiếng. Địa điểm này khá nhỏ nhưng cũng rất xinh xắn, nhân viên chỉ có 2 người là một cô nàng ở bên ngoài kiêm các nhiệm vụ lễ tân, order hay bưng bê và 1 anh chàng đầu bếp. 

2 hàng quán ẩm thực Việt hot bậc nhất Thượng Hải: Ngoài phở của Chi Pu còn có một thương hiệu cà phê nổi tiếng

2 hàng quán ẩm thực Việt hot bậc nhất Thượng Hải: Ngoài phở của Chi Pu còn có một thương hiệu cà phê nổi tiếng - 1

2 hàng quán ẩm thực Việt hot bậc nhất Thượng Hải: Ngoài phở của Chi Pu còn có một thương hiệu cà phê nổi tiếng - 2

2 hàng quán ẩm thực Việt hot bậc nhất Thượng Hải: Ngoài phở của Chi Pu còn có một thương hiệu cà phê nổi tiếng - 3
Quán phở La Ganh của Chi Pu (Nguồn: Phương China Vlog)

Về hương vị phở, Phương China Vlog cho biết đã có một chút thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương. Tuy nhiên, cô vẫn cảm thấy tô phở bò mà mình gọi khá hợp vị và ngon. Tuy nhiên vì tô phở khá lớn và nhiều so với sức ăn của Phương nên cô không thể ăn hết. 

Bên cạnh đó, chủ nhân kênh YouTube đã liên tục dành sự khen ngợi trước sự thân thiện và xinh đẹp của bạn nhân viên tại quán. Cô cũng có một cuộc trò chuyện với cô nàng nhân viên này khi nhắc tới Chi Pu, một trong những chủ nhân của quán phở.

2 hàng quán ẩm thực Việt hot bậc nhất Thượng Hải: Ngoài phở của Chi Pu còn có một thương hiệu cà phê nổi tiếng - 4
Phở tại quán Chi Pu đã có những thay đổi nhất định để phù hợp hơn với khẩu vị người dân địa phương (Nguồn: Phương China Vlog)

Trung Nguyên Legend - thương hiệu cà phê Việt cực hot tại Thượng Hải (Trung Quốc)

Nhắc tới thương hiệu cà phê nổi tiếng này thì hầu hết người Việt đều đã biết đến. Đây là thương hiệu cà phê nổi tiếng của Việt Nam đã có mặt ở hơn 60 quốc gia trên thế giới. 

Địa điểm mà chủ nhân kênh YouTube này ghé tới nằm tại một toà nhà rất lớn và cũng chính là nơi Trung Nguyên Legend toạ lạc. Cả không gian bên trong và bên ngoài của cửa hàng cà phê này đều hiện đại, rộng rãi và thoải mái.

2 hàng quán ẩm thực Việt hot bậc nhất Thượng Hải: Ngoài phở của Chi Pu còn có một thương hiệu cà phê nổi tiếng - 5
Cửa hàng cà phê Trung Nguyên nằm tại một toà nhà khá lớn ở Thượng Hải (Nguồn: Phương China Vlog)

Cô nàng Phương đã gọi một ly cà phê đen theo sở thích cá nhân. Cô cho biết, so với cà phê đen mà mình từng uống ở Việt Nam và một vài cửa hàng nổi tiếng khác ở Trung Quốc thì cà phê đen ở đây rất thơm và đậm vị. 

2 hàng quán ẩm thực Việt hot bậc nhất Thượng Hải: Ngoài phở của Chi Pu còn có một thương hiệu cà phê nổi tiếng - 6

2 hàng quán ẩm thực Việt hot bậc nhất Thượng Hải: Ngoài phở của Chi Pu còn có một thương hiệu cà phê nổi tiếng - 7

2 hàng quán ẩm thực Việt hot bậc nhất Thượng Hải: Ngoài phở của Chi Pu còn có một thương hiệu cà phê nổi tiếng - 8

2 hàng quán ẩm thực Việt hot bậc nhất Thượng Hải: Ngoài phở của Chi Pu còn có một thương hiệu cà phê nổi tiếng - 9
Bên trong cửa hàng cà phê Trung Nguyên ở Thượng Hải (Nguồn: Phương China Vlog)

Không chỉ với riêng chủ nhân kênh YouTube trên mà có lẽ với rất nhiều người Việt, việc các thương hiệu Việt đang hoạt động nơi xứ người, nhất là còn trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến là điều vô cùng tự hào. Và Phở La Ganh và cà phê Trung Nguyên chính là 2 trong số các thương hiệu đang được rất nhiều người yêu thích như vậy.

Theo Hạ Linh (Phụ Nữ Số)
https://phunuso.baophunuthudo.vn/2-hang-quan-am-thuc-viet-hot-bac-nhat-thuong-hai-ngoai-pho-cua-chi-pu-con-co-mot-thuong-hieu-ca-phe-noi-tieng-193240613174251306.htm