Ôtô - Xe máy

Lý do Land Rover Defender và Range Rover bị triệu hồi toàn cầu?

Land Rover đang phải thực hiện 2 đợt triệu hồi đối với các mẫu xe Defender và Range Rover do vấn đề liên quan đến thanh cân bằng và khung ghế.

Cụ thể, đợt triệu hồi Land Rover Defender đầu tiên do các thanh cân bằng quá nhỏ, điều này có thể làm giảm đặc tính lái xe va ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của xe trong các tình huống quan trọng.

Vấn đề này ảnh hưởng đến 98 chiếc Land Rover Defender trên toàn cầu, được sản xuất từ năm 2012 đến năm 2016, các thanh cân bằng của trục trước trên xe thuộc diện triệu hồi sẽ được thay thế tại các đại lý để xử lý vấn đề này.

Lý do Land Rover Defender và Range Rover bị triệu hồi toàn cầu?
Land Rover đang phải thực hiện 2 đợt triệu hồi đối với Defender và Range Rover do vấn đề liên quan đến thanh cân bằng và khung ghế. 

Đợt triệu hồi thứ hai liên quan đến mẫu xe Range Rover, do đường hàn của cơ cấu khóa khung hàng ghế thứ hai bị lỗi, điều này có thể làm giảm khả năng bảo vệ hành khách khi có tai nạn xảy ra.

Có tổng cộng 1.110 chiếc Range Rover dính lỗi và bị gọi triệu hồi này trên toàn cầu, được sản xuất từ năm 2022 đến 2023. Các xe này sẽ được kiểm tra khóa khung ghế bên trái của hàng ghế thứ hai và có thể được thay thế bộ phận liên quan nếu cần thiết.

Lý do Land Rover Defender và Range Rover bị triệu hồi toàn cầu? - 1
Có tổng cộng 1.110 chiếc Range Rover dính lỗi và bị gọi triệu hồi này trên toàn cầu, được sản xuất từ năm 2022 đến 2023. 

Vào tháng 7 vừa qua, Land Rover cũng phải thực hiện đợt triệu hồi trên toàn cầu đối với mẫu xe Range Rover do lỗi khung ghế của hàng ghế thứ hai. Cách đây ít ngày, nhà sản xuất Anh Quốc cũng phải triệu hồi mẫu Range Rover lỗi túi khí Takata trên toàn cầu.

Theo Thảo Nguyễn (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/ly-do-land-rover-defender-va-range-rover-bi-trieu-hoi-toan-cau-1901698.html