Ôtô - Xe máy

Porsche triệu hồi gần 200.000 xe dính lỗi đèn pha gây nguy hiểm

Hãng Porsche sẽ phải thu hồi gần 200.000 xe bao gồm Macan, Cayenne, Panamera và Cayman S vì lỗi trong quá trình sản xuất đèn pha.

Mới đây, hãng xe Đức vừa phát đi thông báo triệu hồi ôtô Porsche lên đến gần 200.000 chiếc, bao gồm Macan, Cayenne, Panamera và Cayman S được sản xuất từ năm 2003 đến năm 2020. Nguyên nhân triệu hồi xe Porsche là do các nắp vặn điều chỉnh có thể chưa được lắp ở cụm đèn pha. Việc này ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái và dễ gây chói mắt cho những người lái xe hướng ngược lại, làm tăng nguy cơ va chạm.

Porsche triệu hồi gần 200.000 xe dính lỗi đèn pha gây nguy hiểm
Porsche triệu hồi gần 200.000 xe dính lỗi đèn pha gây nguy hiểm.

Các nắp vặn điều chỉnh có thể chưa được lắp ở cụm đèn pha, dẫn đến tình trạng khách hàng tùy ý điều chỉnh nó nằm ngoài thông số kỹ thuật. Porsche cho rằng đây là một vấn đề nhỏ do thiếu sót và sẽ không gây hại cho chủ xe nếu họ chưa từng thực hiện điều chỉnh đèn pha.

Để giải quyết vấn đề này, các đại lý chỉ cần kiểm tra đèn pha Porsche và nếu không có nắp hàn kín được lắp, chúng sẽ được trang bị thêm. Hiện tại, nhà sản xuất Đức khuyến cáo người sử dụng đưa xe đến các đại lý kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí.

Trước đó, vào tháng 7/2022, Porsche cũng từng đưa ra thông báo triệu hồi hơn 40.000 xe điện Taycan do lỗi liên quan đến hệ thống dây điện ở ghế lái và ghế phụ phía trước, có nguy cơ vô hiệu hóa hệ thống túi khí và bộ kéo dây đai an toàn.

Theo Thảo Nguyễn (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/porsche-trieu-hoi-gan-200000-xe-dinh-loi-den-pha-gay-nguy-hiem-1753527.html