Thế giới

Phó Tổng thống Malawi được xác nhận thiệt mạng trên chuyến bay đột ngột mất tích

Phó Tổng thống Saulos Klaus Chilima của Malawi cùng 9 người khác trên chuyến bay đã được xác nhận thiệt mạng.

Vào sáng ngày 10/6, chiếc máy bay chở Phó Tổng thống Malawi - ông Saulos Chilima cùng 9 người khác đã bất ngờ bị mất tích. Ban đầu, chiếc máy bay cất cánh từ Lilongwe, thủ đô Malawi này dự kiến hạ cánh tại sân bay quốc tế Mzuzu vào lúc 10h02 sáng ngày 10/6 (theo giờ địa phương) nhưng đã biến mất không dấu vết và không thể dò tìm thấy trên radar. 

Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn đã được triển khai sau khi chiếc máy bay không hạ cánh xuống sân bay quốc tế Mzuzu như lịch trình. 

Phó Tổng thống Malawi được xác nhận thiệt mạng trên chuyến bay đột ngột mất tích

Mới đây, Văn phòng Tổng thống Malawi xác nhận tất cả 10 người trên máy bay đều thiệt mạng.

Tuyên bố chính thức cho biết: "Chiếc máy bay chở Phó Tổng thống Saulos Klaus Chilima đã được tìm thấy sáng nay trong rừng Chikangawa. Thật không may, tất cả người trên máy bay đều thiệt mạng trong vụ tai nạn. Tổng thống đã tuyên bố ngày quốc tang và ra lệnh treo cờ rủ từ hôm nay cho đến ngày tang lễ".

Ông Chilim, 51 tuổi, đã giữ chức Phó Tổng thống Malawi từ năm 2014. Ông được đánh giá là ứng viên Tổng thống tiềm năng cho cuộc bầu cử vào năm tới.

Phó Tổng thống Malawi được xác nhận thiệt mạng trên chuyến bay đột ngột mất tích - 1
Phó Tổng thống Saulos Klaus Chilima

Theo PV (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/pho-tong-thong-malawi-thiet-mang-tren-chuyen-bay-dot-ngot-mat-tich-20240611151840676.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/pho-tong-thong-malawi-uoc-xac-nhan-thiet-mang-tren-chuyen-bay-ot-ngot-mat-tich-a433138.html