Ăn - Chơi

Khám phá món ăn đường phố độc đáo ở Thanh Hóa, khách Tây mê mẩn chấm 10/10

Đây là một món ăn dân dã nhưng được rất nhiều du khách ưa thích khi đến Thanh Hóa.

Là một nhân vật quen thuộc trên kênh Tiktok Hai em bé lai với gần 700 nghìn lượt theo dõi, anh Tây mới đây đã có dịp thưởng thức một món ăn đường phố tại Thanh Hóa. Đây là một món ăn dân dã nhưng ngay lập tức mang đến ấn tượng mạnh cho vị thực khách đặc biệt này. Theo đó, anh Tây đánh giá đây là món ăn đạt điểm tuyệt đối 10/10 và khó có thể tìm ở những địa phương khác.

Món ăn được nhắc đến ở đây chính là bánh khoái Thanh Hóa, đây là loại bánh được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng có hương vị thơm ngon, chất chứa nhiều hoài niệm của bao thế hệ và luôn "hút khách" vào những dịp lễ, Tết.

Bánh khoái có vẻ giống bánh xèo Nam Bộ về cách chế biến nhưng nguyên liệu thì khác, mang nét đặc trưng của xứ Thanh, bao gồm rau cần, bắp cải, thì là thái sợi nhỏ và tép tươi. Những chiếc bánh khoái "đạt chuẩn" là phải được tráng mỏng, càng mỏng càng tốt, giòn mà không bị cháy. Chiếc chảo tráng bánh phải là chảo gang sâu lòng, càng lâu năm sử dụng càng cho ra những chiếc bánh ưng ý

Nguyên liệu làm nên món bánh này cũng rất dân dã - hoàn toàn là những nguyên liệu tại các vùng nông thôn, do chính người nông dân làm ra. Bởi vậy, món bánh này không chỉ là đặc sản Thanh Hóa, nó còn mang hương vị của quê hương khiến mọi người ăn một lần nhớ mãi.

Khám phá món ăn đường phố độc đáo ở Thanh Hóa, khách Tây mê mẩn chấm 10/10
Ảnh cắt từ clip

Các bước làm bánh khoái xứ Thanh

Bước 1: Sơ chế Hoà bột với nước. Sau đó thêm bột chiên giòn và thêm 1 thìa muỗng dầu ăn và tiếp tục đảo đều. Bắp cải thái sợi. Hành lá thái nhỏ. Đu đủ, cà rốt bào sợi dài.

Bước 2: Xào tép Cho tỏi băm vào phi thơm cùng một chút dầu ăn, cho tiếp 250 tép đồng vào xào cho đến khi chín đều. Nêm thêm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Chiên bánh khoái Phết một lớp dầu mỏng xung quanh chảo. Dùng muỗng đổ hỗn hợp bột gạo chảo, tráng đều để bột phủ khắp lòng chảo. Cho tép vào, thêm một chút rau bắp cải và hành lá đã sơ chế lên cùng. Đợi bánh chín giòn thì gấp đôi bánh và xúc bánh ra đĩa. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.

TN (SHTT)




https://sohuutritue.net.vn/kham-pha-mon-an-duong-pho-doc-dao-o-thanh-hoa-khach-tay-me-man-cham-10-10-d208051.html