Đời sống

Nhất quyết không chịu để tang bố vì lúc sống ngoại tình, bỏ rơi mẹ con, chàng trai thậm chí còn đòi đi đổi họ khiến dân tình tranh cãi dữ dội

Lúc còn sống, người bố ngoại đã tình rồi bỏ đi, không quan tâm đến con cái nên khi ông qua đời, chàng trai quyết định không để tang.

Mỗi cuộc hôn nhân tan vỡ, người tổn thương nhất là những đứa con. Dù đi theo cha hay mẹ thì cuộc sống cũng như tâm lý của chúng chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nhiều người có gia đình rồi bỗng nhiên lại tìm thấy "chân ái" cuộc đời mà sẵn sàng ruồng bỏ gia đình, không biết họ có nghĩ tới việc đứa con cũng từng là "bảo bối" của mình có ngày sẽ quay lại hận mình đến mức chết cũng không muốn thắp 1 nén nhang.

Mới đây, một chàng trai tâm sự về việc bố mất nhưng không muốn để tang vì bố là người ngoại tình, bỏ rơi mẹ con:

 "Hôm nay là tang lễ người sinh ra mình. Đúng vậy, hôm nay là đám tang, người mà 12 năm trước mình đã gọi là bố, người đã cùng mẹ mình để sinh ra mình.

Năm mình 15 tuổi, mẹ mình mình li hôn vì ông ấy ngoại tình, có một đứa con riêng với người phụ nữ ở thôn bên cạnh. Và rồi, gia đình mình li tán. Mình và em gái và mẹ về nhà ông bà ngoại mua đất và sinh sống. Còn ông ấy, tất nhiên là chung sống với người phụ nữ kia.

Năm ấy, mình đã suy sụp, gần như trở thành người khác, tính tình cáu bẩn, lại thêm cú sốc ấy khiến mình chán nản, sa sút học hành nhưng thật may, mình có cô giáo đã kéo mình đứng dậy từ cõi tăm tối ấy. Mình tự nhủ, từ nay người thân của mình chỉ có mẹ và em gái.

Nhất quyết không chịu để tang bố vì lúc sống ngoại tình, bỏ rơi mẹ con, chàng trai thậm chí còn đòi đi đổi họ khiến dân tình tranh cãi dữ dội
Bố qua đời, chàng trai không chịu để tang vì lúc sinh thành ông đã ngoại tình, bỏ vợ con đi theo người phụ nữ khác.

12 năm qua, mẹ mình đã vất vả rất nhiều để nuôi anh em mình khôn lớn, nên bây giờ anh em mình luôn cố gắng để dành những điều tốt nhất cho mẹ.

Còn về phần người đàn ông kia, suốt từng ấy thời gian, mình chưa từng nhận được lời hỏi thăm từ ông chứ đừng nói là tiền. Và tất nhiên mình cũng chưa từng nói chuyện và cũng chưa từng hỏi thăm ông ấy sống ra sao dù hàng ngày mình đều đi làm qua ngõ nhà ông ấy.

Hôm nay, chú ruột mình, tức em trai ông ấy gọi mình báo tin, đêm qua ông ấy mất vì đột quỵ, muốn mình và em gái về để tang ông ý. Tất nhiên là mình từ chối, vì từ ngày ông ấy bỏ chúng mình, thì ông ấy không còn là người thân của mình nữa.

Em gái mình, đã qua nhà ông ấy rồi, nhưng không phải để đội tang, mà là thắp hương lần cuối. Mình cũng không cấm cản em mình, vì em đã lớn, em có quyền tự quyết định cho mọi mối quan hệ xung quanh em.

Từ chiều đến giờ, các chú các cô đã gọi thêm cho mình 10 cuộc nhưng mình không nghe, mình không muốn nghe gì về người đàn ông bội bạc ấy. Có lẽ ngày mai, mình sẽ ra chính quyền, để xin chuyển sang họ mẹ, người đã yêu thương mình hơn cả cuộc đời".

Nhất quyết không chịu để tang bố vì lúc sống ngoại tình, bỏ rơi mẹ con, chàng trai thậm chí còn đòi đi đổi họ khiến dân tình tranh cãi dữ dội - 1
Con trai nhất định không về để tang bố (Ảnh minh họa)

Câu chuyện của chàng trai nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Một số người thông cảm cho quyết định của anh chàng, tuy nhiên, cũng không ít ý kiến khuyên chàng trai nên qua thắp hương cho bố vì "nghĩa tử là nghĩa tận". 

- Trên đời này không phải ai cũng xứng đáng làm cha! Bạn hãy mạnh mẽ sống tốt! Thay đổi từ bản thân mình! Và chăm sóc mẹ thật tốt vì bà ấy đã quá vất vả rồi!

- Đừng nói em gái bạn ấy biết suy nghĩ hơn. Có thể lúc đó em bạn ấy còn nhỏ nên suy nghĩ không nhiều nhưng bạn ấy lúc đó đang tuổi cần cha mẹ nhất lại bị bố mình bỏ rơi. Bạn ấy tổn thương quá sâu sắc nên mình chỉ tạm thời nói: Bạn hãy làm điều gì bạn muốn. Kể cả sau này nguôi ngoai về thắp hương cũng được. Miễn sao bạn không bận lòng là được.

- Tôi cũng suy nghĩ đến giai đoạn bạn hiện tại, không biết tôi có quyết định giống bạn không? Cả nhà nội tôi buông bỏ 4 mẹ con tôi, bà nội tôi mới mất, tôi đi ngang biết tin, cũng ghé thắp 1 nén nhang, không 1 cảm xúc, không nói gì. Đến lúc ông ấy chết, không biết tôi phải hành xử như thế nào?

- Oán hận chỉ tự làm mình đau thêm thôi. Dù không tha thứ nhưng ông ý đã mất, so đo làm chi? Gần vậy thì nên sang vì mẹ bạn đã giáo dục bạn rất tốt. Chính bạn mình đây cũng gặp cảnh tương tự mà cuối đời của ông bố và đám tang đều do mấy chị em bạn ấy lo chu toàn. Chị em bạn ý thậm chí còn giúp đỡ 2 đứa em cùng cha khác mẹ đấy rất nhiều về công việc, về mưu sinh. Thế nào mà chị em bạn ý đều thành đạt, còn ông bố và bà vợ 2, 2 con lại không khá chút nào. Hôm mình đến viếng không nghĩ nhà nghèo thế.

- Nghĩa tử là nghĩa tận. Bạn cứ sống đúng với thân tâm bạn, sau này bạn không phải hối hận. Hãy sống để sau này con cái bạn nhìn vào nữa bạn ạ! Cứ đến thắp hương để tiễn biệt người đã khuất. Vợ con hiện tại mới là người xấu hổ với bạn mà!

- Biết là công sinh không bằng công dưỡng nhưng nghĩa tử là nghĩa tận, không có bố thì không có bạn. Cả cuộc đời này điều bạn không thể thay đổi chính là ông là bố ruột bạn. Một nén nhang không làm tan sự mất mát tình thương bao năm nhưng người đi rồi hà cớ chấp niệm?

Dung (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/nhat-quyet-khong-chiu-de-tang-bo-vi-luc-song-ngoai-tinh-bo-roi-me-con-chang-trai-tham-chi-con-doi-di-doi-ho-khien-dan-tinh-tranh-cai-du-doi-d158410.html