Ôtô - Xe máy

Người mệnh Thủy chọn mua ô tô năm Quý Mão nên cân nhắc các màu này

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc cân bằng ngũ hành, âm dương. Do đó việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh những vật dụng giá trị lớn như xe ô tô là điều cần thiết, giúp đem lại may mắn, tài lộc và bình an cho người sở hữu.

Theo phong thủy, thế giới xung quanh chuyển dịch theo thuyết ngũ hành tương sinh - tương khắc của 5 thành tố Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. Trong đó, Thủy tượng trưng cho nước, Mộc tượng trưng cho cây cối, Hỏa tượng trưng cho lửa, Thổ là đất và Kim là kim khí, kim loại.

Người mệnh Thủy chọn mua ô tô năm Quý Mão nên cân nhắc các màu này

Dựa trên thuyết ngũ hành, hành Thủy chính là cội nguồn của sự sinh sôi, là sự khởi đầu cho vòng tròn dịch chuyển khép kín của toàn bộ giới sinh quan. Ngũ hành tương sinh theo quy luật: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Ngũ hành tương khắc theo quy luật: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Người mệnh Thủy chọn mua ô tô năm Quý Mão nên cân nhắc các màu này - 1

Bên cạnh đó, từng thành tố trong ngũ hành cũng tương ứng với từng màu sắc riêng. Mỗi mệnh sẽ có một màu sắc đặc trưng và hợp hoặc khắc với một số màu. Việc chọn màu sắc cũng được ứng dụng theo thuyết tương sinh - tương khắc.

Vì thế, khi lựa chọn mua ô tô, nên chú trọng đến việc chọn màu xe hợp mệnh. Phong thủy xe hơi tốt sẽ giúp cho chủ nhân luôn đón nhận những năng lượng tích cực, may mắn và thuận lợi. Trái lại, chọn màu xe không hợp mệnh được lý giải như xung quanh luôn tồn tại nguồn năng lượng xấu cần phải giải phóng.

Mệnh Thủy được chia thành 6 hành nhỏ, tương ứng với năm sinh:

Người mệnh Thủy chọn mua ô tô năm Quý Mão nên cân nhắc các màu này - 2

Người mệnh Thủy chọn mua ô tô năm Quý Mão nên cân nhắc các màu này - 3

Người mệnh Thủy chọn mua ô tô năm Quý Mão nên cân nhắc các màu này - 4
Bảng màu tương ứng với thuyết tương sinh - tương khắc của ngũ hành

Kết luận, người mệnh Thủy nên mua xe ô tô màu trắng, xám, bạc, ghi, hoặc màu xanh nước biển và đen.

Người mệnh Thủy chọn mua ô tô năm Quý Mão nên cân nhắc các màu này - 5

Ngoài ra, quy luật tương sinh - tương khắc ngũ hành cũng chỉ ra, trong hành Thủy có Thiên Hà Thủy (nước trên trời) và Đại Hải Thủy (nước biển) lại không kỵ Thổ (đất). Chính vì thế những người mạng Thủy thuộc 2 nhánh kể trên nếu quá thích màu vàng đậm hay nâu vẫn có thể sử dụng được.

Theo Hà Nhi (Arttimes)
https://arttimes.vn/giao-thong/nguoi-menh-thuy-chon-mua-o-to-nam-quy-mao-nen-can-nhac-cac-mau-nay-c40a21717.html