Ôtô - Xe máy

So tài tốc độ 2 chiến binh đường phố Honda Civic Type R và Hyundai Elantra N: Cái tên nào vượt trội hơn?

Liệu đại diện nào sẽ giành chiến thắng trong cuộc đối đầu: Kinh nghiệm lâu năm của Honda hay sự trỗi dậy mạnh mẽ từ Hyundai?

Honda Civic Type R và Hyundai Elantra N, hai mẫu xe thể thao đường phố, đều sở hữu động cơ tăng áp 2.0 lít 4 xi-lanh thẳng hàng, tuy nhiên, Honda Civic Type R lại cho thấy sức mạnh vượt trội hơn.

Trọng lượng xe tương đương nhau, không quá bất ngờ khi mẫu hatchback của Honda Civic Type R hoàn thành đường đua nhanh hơn đối thủ sedan đến từ Hàn Quốc Hyundai Elantra N.

Theo kết quả từ Edmunds, Honda Civic Type R mất 14 giây để hoàn thành đường đua với tốc độ 169 km/h, trong khi Hyundai Elantra N mất 14,3 giây với tốc độ 163 km/h. Xét về khả năng tăng tốc, Honda Civic Type R bản số sàn chỉ mất 5,7 giây để đạt vận tốc 97 km/h từ vị trí đứng yên, nhanh hơn đối thủ 0,2 giây.

So tài tốc độ 2 chiến binh đường phố Honda Civic Type R và Hyundai Elantra N: Cái tên nào vượt trội hơn?
Honda Civic Type R

Điều thú vị là Edmunds không chỉ dừng lại ở bài kiểm tra tăng tốc và tốc độ tối đa. Họ nổi tiếng với bài kiểm tra U-drag, bao gồm một đoạn phanh gấp, quay đầu 180 độ và tăng tốc trở lại vạch xuất phát. Tại khúc cua gắt, Honda Civic Type R đạt gia tốc 1.34 G, trong khi Hyundai Elantra N đạt 1.31 G.

Honda Civic Type R chỉ có duy nhất phiên bản hộp số sàn 6 cấp, trong khi Hyundai Elantra N có thêm tùy chọn hộp số ly hợp kép DCT. Để đảm bảo tính công bằng, Edmunds đã lựa chọn Hyundai Elantra N bản số sàn để so kè cùng Honda Civic Type R.

Tổng thời gian hoàn thành bài thử U-drag của Honda Civic Type R là 37,8 giây với tốc độ 191,2 km/h. Trong khi đó, Hyundai Elantra N cần 38,6 giây để hoàn thành bài thử với tốc độ 184,8 km/h.

So tài tốc độ 2 chiến binh đường phố Honda Civic Type R và Hyundai Elantra N: Cái tên nào vượt trội hơn? - 1

Jonathan Elfalan, giám đốc thử nghiệm xe và Kurt Niebuhr, biên tập viên thử nghiệm xe cấp cao của Edmunds, đều đồng ý rằng cả hai mẫu xe đều mang đến trải nghiệm lái thú vị, mặc dù Honda Civic Type R có phần nhỉnh hơn. Điều này cũng dễ hiểu khi hãng xe Hàn Quốc chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tinh chỉnh những mẫu xe hiệu suất cao như Honda.

Nhìn chung, Hyundai Elantra N có thể được xem là lựa chọn phù hợp hơn cho nhu cầu sử dụng hàng ngày. Hệ thống treo êm ái hơn và tùy chọn hộp số ly hợp kép DCT khiến Hyundai Elantra N trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt khi mức giá khởi điểm chỉ từ 33.700 USD, rẻ hơn đáng kể so với mức 44.795 USD của Honda Civic Type R.

So tài tốc độ 2 chiến binh đường phố Honda Civic Type R và Hyundai Elantra N: Cái tên nào vượt trội hơn? - 2
Hyundai Elantra N

Xe được trang bị bộ lốp Michelin Pilot Sport 4S 245/35 R19 ở phía trước và Michelin Pilot Sport Cup 2 265/30 R19 ở phía sau.

Honda Civic Type R và Hyundai Elantra N là hai trong số ít những mẫu xe số sàn hiếm hoi còn tồn tại trên thị trường, khi mà phân khúc này đang ngày càng thu hẹp. Tại thị trường Mỹ, đây là hai mẫu xe số sàn duy nhất được Honda và Hyundai phân phối cho phiên bản 2024.

Theo Bích Câu (Nguoiduatin.vn)




https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/so-tai-toc-o-2-chien-binh-uong-pho-honda-civic-type-r-va-hyundai-elantra-n-cai-ten-nao-vuot-troi-hon-a435597.html