Ôtô - Xe máy

Thanh niên Việt 'cắt bìa giấy' chế siêu xe Lamborghini Huracan như xịn

Từ những tấm bìa carton thô sơ, Huỳnh Kim Đại, chàng thanh niên đến từ Krông Năng, một huyện nằm ở phía đông bắc tỉnh Đắk Lắk đã cho ra đời chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4.
Thanh niên Việt 'cắt bìa giấy' chế siêu xe Lamborghini Huracan như xịn
Những chiếc siêu xe của Lamborghini rất đắt đỏ, chỉ dành cho giới siêu giàu, đó còn chưa kể giá lăn bánh của chúng tại Việt Nam đều phải nhân 2,3 hay 4 so với giá khởi điểm của hãng tại nước ngoài, nhưng đam mê thì vô giá và một bạn trẻ đang sinh sống ở huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã cho thấy mình có thể sở hữu siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 bằng bìa với chi phí chỉ vài chục triệu đồng.
Thanh niên Việt 'cắt bìa giấy' chế siêu xe Lamborghini Huracan như xịn - 1
Đã từng có tay nghề qua các sản phẩm tự chế siêu xe từ trước như Porsche 918 Spyder - mẫu siêu xe ngoài đời thực thuộc phân khúc hypercar với giá trên 1 triệu đô la và vốn chỉ có đúng 918 chiếc trên toàn thế giới hay siêu phẩm Rolls-Royce Boat Tail chỉ có 3 chiếc trên toàn thế giới được Huỳnh Kim Đại tự chế bằng bìa carton, vì thế, sản phẩm tự chế lần này được làm khá nhanh gọn và quan trọng là mẫu mã phải giống hàng thật.
Thanh niên Việt 'cắt bìa giấy' chế siêu xe Lamborghini Huracan như xịn - 2
Từ những tấm bìa carton thô sơ, chàng thanh niên đến từ Krông Năng, một huyện nằm ở phía đông bắc tỉnh Đắk Lắk đã cho ra đời chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 tự chế rất thú vị để thỏa mãn đam mê độ xe của mình. Đây là sản phẩm độ chế siêu xe thứ 2 của thanh niên đến từ Tây Nguyên sau siêu xe hypercar Porsche 918 Spyder và nhiều khả năng sẽ không dừng lại.
Thanh niên Việt 'cắt bìa giấy' chế siêu xe Lamborghini Huracan như xịn - 3
Những hình ảnh do Huỳnh Kim Đại chia sẻ cho thấy, chiếc siêu xe Lamborghini Huracan tự chế được chàng thanh niên Krông Năng phủ lên ngoại thất lớp sơn màu cam, 1 trong các bộ áo chiến nhất trên dòng siêu xe Huracan.
Thanh niên Việt 'cắt bìa giấy' chế siêu xe Lamborghini Huracan như xịn - 4
Chưa hết, từng chi tiết như đèn pha, vòm bánh xe, hốc gió và đuôi xe đều được Kim Đại vuốt cho ra dáng như xe thật. Thậm chí, anh còn chế cả tay nắm cửa thò thụt của Lamborghini Huracan nhưng khác biệt là "chạy bằng cơm", thay vì tự động như trên siêu xe thật.
Thanh niên Việt 'cắt bìa giấy' chế siêu xe Lamborghini Huracan như xịn - 5
Cuối cùng, chàng thanh niên đến từ vùng đất đỏ Bazan đã lắp cho xe bộ mâm 5 chấu kép hình chữ Y mô phỏng dàn chân của siêu xe hiệu suất cao Lamborghini Huracan Performante đã có ít nhất một chiếc cập cảng Việt Nam nhưng được cho là sau đó đã tái xuất vì không tìm thấy người mua.
Thanh niên Việt 'cắt bìa giấy' chế siêu xe Lamborghini Huracan như xịn - 6
Chỉ với 2 chữ "đam mê", Huỳnh Kim Đại và nhiều bạn trẻ khác ở Việt Nam đã cho thấy đôi bàn tay của mình kheó léo thế nào khi tự chế ra các siêu xe đắt đỏ nhất thế giới như Koenigsegg Jesko, Porsche 918 Spyder, Ferrari LaFerarri, Bugatti Chiron, Lamborghini Aventador, Lamborghini Huracan và sắp tới là 1 siêu phẩm tự chế Koenigsegg CCX.
Thanh niên Việt 'cắt bìa giấy' chế siêu xe Lamborghini Huracan như xịn - 7
Nguyên bản, Lamborghini Huracan LP610-4 sở hữu động cơ V10, dung tích 5.2 lít, sản sinh công suất tối đa 610 mã lực tại vòng tua máy 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 560 Nm tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút, hộp số tự động 7 tốc độ và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Huracan LP610-4 chỉ mất thời gian 3,2 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 325 km/h.

Theo Thanh Nguyễn (Kienthuc.net.vn)




https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/thanh-nien-viet-cat-bia-giay-che-sieu-xe-lamborghini-huracan-nhu-xin-1756527.html