Thể thao

Bầu Đức: 'HAGL không có ý đe dọa đòi bỏ V-League, nhưng ...'

Hôm nay 31/1, bầu Đức lên tiếng về câu chuyện xung đột quyền lợi nhà tài trợ giữa CLB HAGL và VPF, khiến V-League 2023 phập phồng nín thở khi chỉ vài ngày nữa là khai mạc.

Cụ thể, chia sẻ trên báo Thanh Niên, bầu Đức khẳng định: "Nếu nhà tài trợ V-League đồng ý tạo điều kiện thì tốt quá, vì HAGL và giải đấu sẽ có thể khởi tranh đúng như dự kiến. Nhưng cũng phải thừa nhận đây là vấn đề liên quan đến quyền lợi của nhãn hàng nên rất khó nói".

"Tôi khẳng định HAGL không có ý đe dọa đòi bỏ giải V-League. Nhưng nếu BTC V-League không đồng ý, HAGL chấp nhận vi phạm hợp đồng với nhà tài trợ sẽ không có kinh phí, trong khi chỉ còn 3 ngày nữa đã đá khai mạc giải, nên chúng tôi không thể tìm ra được nhà tài trợ mới!".

Bầu Đức: 'HAGL không có ý đe dọa đòi bỏ V-League, nhưng ...'
Bầu Đức bất ngờ lên tiếng khi xung đột giữa HAGL và VPF tăng nhiệt

Như đã thông tin, vào tối 30/1, HAGL đã đưa ra một văn bản cho biết có thể sẽ không tham dự V-League 2023 nếu không được tạo điều kiện quảng bá thương hiệu cho nhà tài trợ.

Phía HAGL cho biết: "HAGL có nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động, vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ".

"Với tinh thần cầu thị và hợp tác, trong những ngày tới Công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai sẽ nỗ lực đàm phán với nhà tài trợ chính nước tăng lực Carabao. Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ Carabao đồng ý hoặc không đồng ý theo quy định của VPF, chúng tôi sẽ có công văn thông báo".

Công văn được ký tên và đóng dấu bởi giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh đã được gửi đến VPF. Thông điệp của đội bóng phố núi rất rõ ràng: Nếu không thể thực hiện đủ nghĩa vụ và bị nhà tài trợ cắt hợp đồng, khả năng HAGL sẽ không đủ tài chính để đá V-League 2023.

Bằng công văn này, HAGL muốn thông báo cho VPF biết trước để sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải 2023 nếu như đội bóng của bầu Đức không tham dự giải VĐQG nữa.

Bầu Đức: 'HAGL không có ý đe dọa đòi bỏ V-League, nhưng ...' - 1
HAGL gửi công văn số 30 đến Công ty VPF để phản hồi công văn số 24 mà VPF gửi vào ngày 30/1

Trước đó, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) gửi công văn đến CLB HAGL về vấn đề khai thác quyền lợi tài trợ. VPF để nghị đội bóng phố núi tuân thủ công văn số 16/VPF-TrT.

Theo đó, HAGL không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao trong phạm vi hoạt động liên quan đến V-League 2023. Đội bóng phố núi không được đặt bảng quảng cáo trên sân, logo trên áo đấu, hoạt động bên lề ngày tập luyện và thi đấu chính thức.

Sau khi nhận văn bản, bầu Đức tuyên bố sẽ bỏ giải. HAGL cho rằng họ làm đúng quy định. Đôi bên có cuộc gặp chính thức đầu tiên ngày 28/1 vừa qua, trước khi đưa ra văn bản ngày 30/1.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bau-uc-hagl-khong-co-y-e-doa-oi-bo-v-league-nhung-a367697.html